Ai Cập: Thêm một người chết do cúm gia cầm

Thông tấn xã Ai Cập Mena hôm qua đưa tin, nước này vừa có thêm một trường hợp thứ tư chết do nhiễm cúm gia cầm. Nạn nhân là cô gái 18 tuổi.

Người phát ngôn Ủy ban tối cao nhà nước về chống cúm gia cầm Nasser Kamel nói: "Nạn nhân là cô gái 18 tuổi, sống ở Menufya, phía bắc thủ đô Cairo".

Nạn nhân tên là Iman Abdel Gawad, nhập viện hôm thứ hai, sau đó bệnh viện phát hiện cô nhiễm cúm gia cầm H5N1.

Đến nay, Ai Cập đã có 12 trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người, bốn người đã chết, năm người khỏi bệnh và ba người vẫn đang phải điều trị. Nước này thông báo phát hiện trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N1 đầu tiên hồi tháng hai vừa qua. Trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người xảy ra một tháng sau đó.

Sau khi xảy ra trường hợp tử vong đầu tiên, chính phủ Ai Cập đã tiến hành tiêu huỷ hơn 10 triệu gia cầm và cấm các trại chăn nuôi gia cầm. Rất nhiều phụ nữ Ai Cập đã tham gia tiêu hủy gia cầm. Chính phủ đã yêu cầu nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của cúm gia cầm.

Vườn thú ở Cairo đã phải đóng cửa hồi tháng hai sau khi phát hiện chim ở đây bị nhiễm bệnh.

Ai Cập nằm trên đường bay chính của chim di trú. Đến nay, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ là hai nước nằm ngoài châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch cúm gia cầm.

Đến nay, trên thế giới đã có hơn 100 người - phần lớn ở châu Á - chết do nhiễm cúm gia cầm kể từ khi dịch bệnh bùng phát năm 2003.

Theo Nhân Dân/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá