Ai Cập tiêu diệt lãnh đạo cấp cao của Muslim Brotherhood

TPO - Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết trong một tuyên bố ngày 4/10, đã tiêu diệt lãnh đạo cấp cao của tổ chức Hồi giáo cực đoan Muslim Brotherhood và một thành viên khác trong cuộc đọ súng trước đó.

Lãnh tụ Mohamed Badie bị bắt giữ vào năm 2013.
Lãnh tụ Mohamed Badie bị bắt giữ vào năm 2013.

Tờ Reuters trích dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, Mohamed Kamal (61 tuổi), một trong những lãnh đạo cao cấp nhất của Muslim Brotherhood, và Yasser Shehata, chỉ huy cấp dưới khác, đã bị giết chết trong cuộc đột kích vào một trụ sở của nhóm này ở khu phố Bassateen, thủ đô Cairo ngày 3/10.

Trong khi đó, trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức, nhóm Hồi giáo cực đoan này tuyên bố, Kamal đã biến mất từ chiều thứ Hai (3/10), ngoài ra không tiết lộ thêm thông tin gì.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, Kamal là một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất của Muslim Brotherhood. Ông này từng phụ trách Ủy ban hành chính tối cao, hay còn gọi là Ủy ban thanh thiếu niên. Nhưng đến tháng 5/2016, ông từ chức, do ủy ban bị những lãnh đạo hàng đầu khác phản đối.

Kamal từng bị kết án chung thân vắng mặt. Còn Shehata, người được cho là bị giết cùng Kamal, cũng bị kết án vắng mặt 10 năm tù về tội hành hung và giam giữ trái pháp luật.

Muslim Brotherhood (Anh em Hồi giáo) là phong trào Hồi giáo lâu đời nhất ở Trung Đông và phe đối lập chính trị lớn nhất của chính quyền Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phát động chiến dịch đàn áp khắc nghiệt nhất đối với phong trào Hồi giáo trong lịch sử hiện đại của nước này, sau khi lật đổ lãnh tụ Mohamed Badie của Muslim Brotherhood vào năm 2013.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng