Ai Cập truy lùng 6 nghi phạm đánh bom

Cảnh sát Ai Cập đang truy lùng 6 người có quốc tịch Pakistan tình nghi có dính líu vào 3 vụ đánh bom tại thành phố nghỉ mát Sharm al-Sheikh.

Họ cho biết là đã phân phát hình của 6 người này, lúc đó, nghe nói là đã tạm trú tại thành phố này khi xảy ra vụ tấn công.

Các vụ nổ hôm thứ Bảy đã làm cho ít nhất 64 người bị thiệt mạng theo thông cáo của Bộ Y tế Ai Cập. Tuy nhiên, các viên chức bệnh viện địa phương cho biết số người chết lên đến ít nhất là 88 người.

Cảnh sát đã hỏi cung hơn 70 người về các vụ đánh bom này và các điều tra viên đang theo đuổi các đầu mối liên quan đến một vụ tấn công tại Taba (Ai Cập) hồi tháng Mười năm ngoái.

6 người Pakistan này lúc bom nổ đã rời khỏi một khách sạn tại Sharm al-Sheikh và bỏ lại sổ thông hành của họ tại quầy tiếp tân.

Hiện cũng chưa rõ 6 người này trú ngụ tại khách sạn nào, nhưng chắc không phải là khách sạn Ghazala Gardens tại vịnh Naama, vì khách sạn này đã bị một chiếc xe chở theo chất nổ chạy vào bên trong phá sập hôm thứ Bảy.

Các phái viên cho biết là sự dính líu của người Pakistan là một chuyện chưa từng có vì được biết người ngoại quốc ít khi nào dính líu vào các vụ tấn công vào các du khách tại Ai Cập từ năm 1992.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá