Ai Cập: Xả súng vào nhà thờ,  ít nhất 7 người chết

TPO - Giới truyền thông Ai Cập mới đưa tin, ít nhất 7 tín đồ Cơ đốc giáo đã bị bắn chết trong một xả súng vào nhà thờ thuộc miền nam nước này.

Ảnh: RIA
Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay, vụ tấn công xảy ra chỉ ít phút trước lúc 12h đêm hôm 6/1, tại thành phố Nag Hamadi thuộc tỉnh Qena, cách khu di tích Luxor khoảng 64km.

Khi người dân đang chuẩn bị ra về sau buổi cầu nguyện đêm Giáng sinh trong nhà thờ, bất chợt, 3 người đàn ông chưa rõ danh tính đi trên một chiếc xe hơi nã súng tới tấp vào đám đông.

Cảnh sát cho hay, ít nhất 7 người đã thiệt mạng, 10 người khác bị thương, trong đó có 3 nạn nhân đang trong cơn nguy kịch.

Theo nhận định của các giới chức an ninh, đây có thể là một vụ trả thù sau trường hợp một bé gái Hồi giáo 12 tuổi bị một người đàn ông Cơ đốc giáo hiếp dâm hồi tháng 11 năm ngoái.

Các điều tra viên đang làm việc tích cực nhằm truy tìm tung tích của thủ phạm cũng như động cơ gây án của chúng.

Giám mục Kirollos cho biết, bản thân ông đã nhận được một tin nhắn hù doạ qua điện thoại di động, với nội dung sẽ thực hiện vụ tấn công vào mùa Giáng sinh. Cũng vì lẽ đó, cha Kirillos đã quyết định kết thúc buổi lễ cầu nguyện tối hôm 6/1 sớm hơn một giờ đồng hồ.

Thu Thảo
Theo RIA, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá