Ai đã cùng ông Trump theo dõi tên lửa Mỹ tấn công Syria?

TPO - Nhà Trắng vừa công bố bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các cấp dưới chăm chú theo dõi tên lửa Mỹ tấn công Syria qua màn hình trong một căn phòng kín ở Mar-a-Lago, không lâu sau khi ông Trump dùng bữa với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bức ảnh được Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đăng tải trên Twitter.
Bức ảnh được Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đăng tải trên Twitter.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer vừa chia sẻ trên mạng xã hội Twitter bức ảnh ghi lại quang cảnh bên trong căn phòng nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump theo dõi quá trình phóng tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự ở Syria.

Bức ảnh này được chụp tại Cơ sở Bảo mật Thông tin Nhạy cảm (SCIF) ở Mar-a-Lago (khu nghỉ dưỡng của ông Trump tại Florida).

Thời điểm bức ảnh được chụp là khoảng lúc 21h15’ tối thứ Năm (6/4), không lâu sau khi Tổng thống Trump dùng bữa với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Spicer, bức ảnh này đã được chỉnh sửa vì lý do an ninh, nhưng người xem vẫn có thể nhận ra những người đã ngồi bên ông Trump và theo dõi cuộc điều quân lớn đầu tiên của ông Trump trong vai trò Tổng tư lệnh quân đội Mỹ.

Ai đã cùng ông Trump theo dõi tên lửa Mỹ tấn công Syria? - ảnh 1
Theo các chữ cái được chú thích trên ảnh:

A là Joe Hagin – Chánh văn phòng về điều hành hoạt động Nhà trắng,

B là Jared Kushner – con rể ông Trump kiêm cố vấn cao cấp,

C là Steve Mnuchin – Bộ trưởng Tài chính,

D là Wilbur Ross – Bộ trưởng Thương mại,

E là Sean Spicer – Thư ký báo chí Nhà Trắng,

F là Tổng thống Donald Trump,

G là Rex Tillerson – Ngoại trưởng Mỹ,

H là Stephen Banon – Chiến lược gia trưởng vừa mới bị ông Trump loại khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia,

I là Stephen Miller – Cố vấn cao cấp,

J là Michael Anton – Quan chức an ninh quốc gia cao cấp,

K là Dina Powell – Phó cố vấn an ninh quốc gia phụ trách chiến lược,

L là Gary Cohn – Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia,

M là H.R. McMaster – Cố vấn an ninh quốc gia,

N là Reince Priebus – Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Joseph Dunford tuy không trực tiếp có mặt trong căn phòng trên nhưng vẫn tham dự cuộc họp qua video từ Washington, theo ông Spicer.

Nhân vật gây chú ý nhất trong bức ảnh này, theo CNN, chính là Jared Kushner (con rể ông Trump). Bởi trong khi tất cả mọi người đều tập trung nhìn vào màn hình thì Kushner lại một mình nhìn theo một hướng khác.

Ai đã cùng ông Trump theo dõi tên lửa Mỹ tấn công Syria? - ảnh 2 Bức ảnh tương tự được chụp khi ông Obama (thời còn là Tổng thống) và bà Hillary Clinton(thời còn là Ngoại trưởng Mỹ) theo dõi cuộc đột tích tiêu diệt Osama bin Laden.
Bức ảnh này sau khi xuất hiện đã lập tức được so sánh với bức ảnh lịch sử ghi lại khoảnh khắc cựu Tổng thống Barack Obama cùng đội ngũ an ninh quốc gia ngồi trong Phòng họp Nhà Trắng để theo dõi cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vào năm 2011. Hai bức ảnh được chụp từ cùng một góc.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng