Ai dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba của ông Trump – bà Hillary?

TPO - Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Chris Wallace – người dẫn chương trình của Fox News Sunday. Ông nổi tiếng với những câu hỏi thẳng thắn, hóc búa và có phần công kích với các ứng viên của cả 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Chris Wallace (69 tuổi) - người dẫn chương trình kì cựu của Fox News sẽ nắm vai trò dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba giữa ông Trump - bà Hillary.
Chris Wallace (69 tuổi) - người dẫn chương trình kì cựu của Fox News sẽ nắm vai trò dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba giữa ông Trump - bà Hillary.

Cuộc tranh luận thứ ba giữa hai ứng viên Tổng thống - Hillary Clinton và Donald Trump sẽ bắt đầu vào lúc 21h ngày 19/10 (giờ Mỹ, tức 9h sáng ngày 20/10 giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada (Las Vegas).

Cuộc tranh luận kéo dài từ lúc 21h đến 22h30’ và sẽ được phát sóng liên tục trên truyền hình mà không có quảng cáo xen giữa. Nhiều kênh truyền hình lớn và các trang báo lớn sẽ tường thuật trực tiếp cuộc tranh luận này.

Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Chris Wallace (69 tuổi) – người dẫn chương trình của Fox News Sunday. Đây sẽ là lần đầu tiên một người dẫn chương trình của Fow News được vinh dự trở thành người dẫn dắt cuộc tranh luận của hai ứng viên Tổng thống.

Wallace làm việc tại NBC News 14 năm và tại ABC News 14 năm trước khi chuyển sang làm việc tại Fox News từ năm 2003. Ông từng 3 lần giành giải thưởng Emmy.

Wallace là người thường xuyên dẫn dắt các chương trình quan trọng có chủ đề chính luận của Fox News. Ông nổi tiếng với những câu hỏi thẳng thắn, hóc búa và có phần công kích với các ứng viên của cả 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Trong năm 2016, Wallace từng thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tổng thống Barack Obama. Trước đó, hồi năm 2006, ông cũng từng có một cuộc phỏng vấn căng thẳng với Bill Clinton. Trong đó, Wallace đặt câu hỏi liệu Tổng thống Clinton đã cố gắng đủ để bắt Osama Bin Laden trong quá trình đương nhiệm của mình hay chưa.

Cuộc tranh luận sắp tới giữa ông Trump và bà Hillary sẽ được chia thành 6 phân đoạn, mỗi phân đoạn kéo dài 15 phút với các chủ đề tranh luận được lựa chọn bởi Wallace. Mỗi ứng viên Tổng thống sẽ có 2 phút để trả lời một câu hỏi. Sáu chủ đề mà Wallace lựa chọn bao gồm: vấn đề nhập cư, tòa án tối cao, kinh tế, chính sách đối ngoại, vay nợ và tình hình sức khỏe của mỗi ứng viên.

Cuộc tranh luận cam go này hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn người xem, tuy nhiên có thể số người xem sẽ thấp hơn so với hai cuộc tranh luận trước đó là 84 triệu người (cuộc tranh luận đầu tiên) và 66,5 triệu người (cuộc tranh luận thứ hai).

Hồi năm 2014, số người xem các cuộc tranh luận giữa Obama và Mitt Romney cũng giảm dần từ 46 triệu người ở cuộc tranh luận đầu tiên, xuống 45 triệu người ở cuộc tranh luận thứ hai và 41 triệu người ở cuộc tranh luận cuối cùng.

Theo Politico

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng