Ai đủ gan ngồi xích đu một giây tới thiên đường ở Ecuador?

Trò chơi mạo hiểm có thể đưa bạn lên tận mây xanh hoặc kết liễu đời bạn dưới vực sâu chỉ trong khoảnh khắc.

Xích đu có thể đưa bạn đến thế giới bên kia chỉ trong một giây. Ảnh: buzzflare.
Xích đu có thể đưa bạn đến thế giới bên kia chỉ trong một giây. Ảnh: buzzflare.

Đi bộ lên con đường Bellavista từ bờ Banos, Ecuador, bạn sẽ đến trạm quan trắc có tên La Casa del Árbol (Nhà Cây). Như tên gọi, đây là một ngôi nhà gỗ nhỏ dựng trên cây, cheo leo bên hẻm núi sâu thẳm. 

Khung cảnh nhìn từ La Casa del Árbol hớp hồn nhiều du khách. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất lại là chiếc xích đu thô sơ, lơ lủng trên bờ vực, được mệnh danh là Xích đu tới tận cùng thế giới. Nơi đây đã trở thành điểm hút khách du lịch mạo hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ai đủ gan ngồi xích đu một giây tới thiên đường ở Ecuador? - ảnh 1 Căn nhà gỗ bên bờ vực thẳm có tầm nhìn tuyệt đẹp. Ảnh: David Silo.
Xích đu không có dây an toàn, không mũ bảo hiểm và không ai đảm bảo bạn sẽ trở xuống lành lặn khi ngồi lên và đu ra hẻm núi. Nhưng những điều này cũng chẳng ngăn cản các du khách gan dạ kéo đến, đu vắt vẻo qua đỉnh núi bỏ qua việc đây có thể là giây phút cuối cùng trong cuộc đời.

Tuy nhiên, nếu đã có gan ngồi lên xích đu và trở về an lành, bạn sẽ không hối hận vì đã trải nghiệm điều ấn tượng này. Đu mình ra bờ vực, xen vào tầng mây che khuất tầm nhìn ra núi lửa Tunguarahua, lơ lửng trên độ cao 2.600 m so với mực nước biển, đắm mình trong những suy nghĩ vô định hoặc hồi hộp chờ "kết cục" của lần mạo hiểm, bạn đang trải qua khoảnh khắc khó quên.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá