Ai là bồ của ngài Thống đốc?

TP - Sau cuộc họp báo đầy nước mắt hối hận muộn màng của đương kim Thống đốc bang South Carolina, Mỹ hôm 26/6, báo chí nước này và báo chí Argentina sôi sục đi tìm người tình bí ẩn của ông Mark Sanford.

Thống đốc bang South Carolina Mark Sanford và phu nhân Jenny  Ảnh: AP
Căn cứ những lời thú nhận của Thống đốc bang South Carolina Mark Sanford và nội dụng trao đổi email của ông với người tình, dư luận cho rằng, người phụ nữ Argentina kia chắc phải thế nào mới hút được hồn ngôi sao chính trị Mỹ đang lên như ông Mark Sanford.

Maria Belen Chapur

Mặc dù thú nhận có bồ nhí là người Argentina, Thống đốc bang South Carolina Mark Sanford rất kiệm lời về người tình của mình.

Trong các cuộc trao đổi bằng email giữa ông và người phụ nữ Argentina được báo chí Mỹ đăng tải chỉ một lần duy nhất ông gọi tên người tình của mình là Maria.

Các phóng viên Argentina lần theo dấu chân của Thống đốc bang Mark Sanford thời gian ở Argentina tuần qua để tìm ra những bà Maria nào đó mà ông tiếp xúc trong chuyến đi bí mật ấy.

Phóng viên đài phát thanh Buenos Aires Continental của Argentina dựng lại lộ trình của ngài Thống đốc bang South Carolina Hoa Kỳ từ khách sạn nơi ông ở đến một tòa chung cư ở Buenos Aires mà ông tới thăm tuần qua.

Người dân tại tòa chung cư xác nhận tuần qua có một người đàn ông Mỹ hình dáng được mô tả giống với đương kim Thống đốc bang South Carolina đã đến tòa cư xá này xin phép được lên phòng của một người bạn. Người đàn ông Mỹ nói trên đi một mình, mang theo một chiếc túi thể thao nhỏ.

Các báo ở Buenos Aires cho đến nay tạm thời xác định bà Maria Belen Chapur đang sống ở tòa nhà này là người phụ nữ Argentina trong cuộc phiêu lưu tình ái của ông Mark Sanford.

Hai ngày qua, các phóng viên dựng lều chầu chực suốt đêm ngày trước tòa cư xá 14 tầng để hy vọng được gặp để phỏng vấn và chụp hình người phụ nữ bí ẩn trong cuộc tình của Thống đốc Mark nhưng vẫn chưa thấy bà xuất hiện. 

Người phụ nữ da nâu đa tài?

Maria Belen Chapur năm nay 43 tuổi, có hai con trai với người chồng đã ly hôn. Các phóng viên Argentina tìm mọi cách nhưng chưa gặp được người phụ nữ này, chưa báo nào chụp được bức ảnh về bà Maria Belen Chapur hiện nay.

Suốt hai ngày qua, cư dân mạng ở Mỹ và Argentina đi tìm một bức hình về người tình của Thống đốc Mark Sanford nhưng chưa thấy. Maria Belen Chapur sống tại một căn hộ trên tầng cao của một tòa cư xá 14 tầng nằm ở vị trí giữa sở thú Buenos Aires với tòa nhà chính của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Nữ phóng viên Argentina Terra Noticias nói rằng, bà Maria Belen Chapur nói rất giỏi các thứ tiếng Trung Quốc, Anh, và Bồ Đào Nha. Theo phóng viên Terra Noticias, Maria Belen Chapur hiện làm việc cho công ty nông nghiệp quốc tế Bunge y Born. Tuy nhiên, một đại diện của Cty này nói với truyền hình Mỹ FoxNews rằng điều đó không đúng.

Đài phát thanh Buenos Aires Continental dẫn lời những người dân sống trong cư xá 14 tầng nói trên cho biết, Maria Belen Chapur là một người phụ nữ xinh đẹp với nước da nâu, cặp mắt luôn mở to trong sáng.

Tuy đã ngoại tứ tuần và có hai con nhưng người phụ nữ này vẫn còn rất hấp dẫn giới mày râu. Hàng xóm thường thấy Maria Belen Chapur chạy thể dục mỗi buổi sáng và chơi tennis ở một sân gần cư xá nhưng khoảng một tuần nay không thấy bà xuất hiện nữa.

Trang báo điện tử hufingtonpost.com cho rằng, Maria Belen Chapur từng làm việc cho đài truyền hình Argentine television Canal America trong khoảng thời gian một năm cách đây hơn tám năm với tư cách vừa là phóng viên vừa làm phiên dịch tiếng Anh.

Nhà báo Argentina Gabriel Bartos làm việc ở đài này cho biết sau sự kiện 11/9 ở New York, Maria Belen Chapur được cử sang Hoa Kỳ làm phóng sự. Thời gian này phù hợp với thú nhận của Thống đốc Mark Sanford về cuộc gặp đầu tiên cách đây khoảng tám năm với người tình Argentina của ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá