Ai là nguyên thủ duy nhất từng đón sinh nhật với ông Putin?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin miêu tả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là “một đối tác tin cậy, một người bạn tốt”. Hai nhà lãnh đạo từng cùng ăn mừng sinh nhật ông Putin với rượu vodka và xúc xích.

Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã chia sẻ những thông tin ít biết về mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng truyền thông Trung Quốc.

“Tôi nghĩ Chủ tịch Tập Cận Bình là người duy nhất trong số các nguyên thủ quốc gia từng đón sinh nhật với tôi”, ông Putin nói, ngụ ý nhắc tới sinh nhật lần thứ 61, khi ông tham dự hội nghị APEC tại Bali (Indonesia) hồi năm 2013.

“Tôi không giấu đâu. Chúng tôi đã cùng uống một chén vodka và ăn vài miếng xúc xích.”

“Ông Tập là một người rất cởi mở và chân thành. Đồng thời ông ấy cũng là một đối tác đáng tin cậy. Nếu chúng tôi đàm phán bất cứ điều gì với ông Tập, thì tôi tin rằng về phần mình, và cả phần Chủ tịch Tập, chúng tôi sẽ rất quyết tâm để thực hiện cam kết của mình”, ông Putin chia sẻ.

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, Chủ tịch Trung Quốc còn là một “nhà phân tích giỏi và luôn khiến người khác cảm thấy thích thú khi bàn luận về các vấn đề quốc tế, kinh tế”.

“Ông Tập muốn đạt kết quả cao nhất trong các công việc của mình vì lợi ích của mọi người dân Trung Quốc”, ông Putin nhận xét. “Mục tiêu này có thể đạt được thông qua các cách khác nhau và nhiều phương tiện khác nhau. Nhưng mục tiêu thì chỉ có một. Và chúng tôi cũng không có mục tiêu nào khác ngoài cải thiện đời sống của người dân Nga.”

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá