Ái nữ của Tổng thống Mỹ đính hôn

TPO - Văn phòng báo chí Nhà trắng hôm qua thông báo, một trong 2 cô con gái của Tổng thống G. Bush- Jenna, 25 tuổi, đã đính hôn với Henry Hager, 29 tuổi- nghiên cứu sinh và là con trai của một thành viên Đảng Cộng hòa, tiểu bang Virginia.

Lễ đính hôn được tổ chức vào hôm thứ tư

Theo tờ Style Weekly tại Richmond, đôi tình nhân Jena-Hager đã hẹn hò với nhau trong suốt 2 năm qua.

Hager là trợ lý thực tập từ năm 2004 đến năm 2006 cho Karl Rove- cố vấn chính trị Nhà trắng.

Cha của Hager, John H.Hager, từng là cố vấn Nhà trắng, thư ký Bộ trưởng giáo dục Mỹ, và là thành viên tích cực trong chiến dịch tái tranh cử Tổng thống của ông Bush. Hiện John H.Hager là chủ tịch Đảng Cộng hòa, tiểu bang Virginia.

Jenna Bush tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh ở trường Đại học Texas tại Austin năm 2004. Trước khi trở thành bác sỹ nội trú ở Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc, Jenna có hơn 1 năm là giáo viên tiểu học tại Washington. Cô vừa xuất bản cuốn sách “Câu chuyện về Ana - hành trình của hy vọng”- viết về cuộc sống của một bà mẹ trẻ 17 tuổi mang trong mình virus HIV.

Chồng chưa cưới của Jenna, Hager, đã tốt nghiệp Đại học Wake Forest tại Winston- Salem, Bắc Carolina. Cuối tháng 8 này, Hager sẽ học tiếp 2 năm cuối thạc sỹ chuyên ngành quản lý kinh doanh tại Đại học Darden, tiểu bang Virginia.

Đưa tin về sự kiện này, tờ Washington Post giật tít: “Cha ơi đừng lo, anh ấy là một Đảng viên Đảng Cộng hòa”, đồng thời trích lời nhận xét năm 2005 của một cố vấn Tổng thống Bush về Hager: ”Đó là một chàng trai trẻ chu đáo, lịch lãm và nhiều hoài bão”.

Thư ký báo chí của đệ nhất phu nhân Laura Bush cho biết, ngày cưới và địa điểm tổ chức đám cưới của Jena và Hager vẫn chưa định rõ.

Huy Linh
Theo Bloomberg, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá