Ai sẽ đại diện nước Nga dự lễ nhậm chức của ông Trump?

TPO - Đại sứ Liên bang Nga tại Mỹ, ông Sergey Kislyak, sẽ đại diện cho nước Nga tham dự lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của của ông Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti tối ngày 9/1 dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Không có bất cứ sự thiên lệch nào trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ. ​​Chúng tôi tin rằng, đại diện cho Liên bang Nga tại lễ nhậm chức của ông Donald Trump sẽ là Đại sứ Sergey Kislyak, như thông lệ đã diễn ra nhiều năm qua cấp độ ngoại giao Nga – Mỹ”.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng cuộc họp giữa Tổng thống Vladimir Putin và ông Donald Trump không thể tiến hành trước lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Lễ nhậm chức của ông Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 20/1. Các nghi thức trang trọng nhất sẽ bắt đầu lúc 12h00 (giờ địa phương) tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ông Trump dự định sẽ tự viết bài phát biểu nhậm chức Tổng thống Mỹ của mình.

Buổi lễ có sự tham dự của khoảng ba triệu người, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng vợ là bà Hillary, người đã thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng diễn ra hồi tháng 11/2016.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá