Ai sẽ hát quốc ca tại lễ nhậm chức của ông Trump?

TPO - Người sẽ đảm nhận nhiệm vụ hát quốc ca tại lễ nhậm chức của ông Trump không phải một ngôi sao hạng A mà là “thần đồng opera” 16 tuổi Jackie Evancho.

“Thần đồng opera” 16 tuổi Jackie Evancho.
“Thần đồng opera” 16 tuổi Jackie Evancho.

12h trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ, tức khoảng 12h đêm theo giờ Việt Nam), ông Donald Trump sẽ chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ông Trump đã không chọn một ngôi sao hạng A để hát quốc ca tại lễ nhậm chức của mình, mà lại lựa chọn giọng ca trẻ Jackie Evancho.

Jackie Evancho là “thần đồng opera” 16 tuổi, từng gây sốt trong chương trình America's Got Talent khi mới lên 10. Với giọng ca trong vắt cao vút của mình, tài năng âm nhạc trẻ đã khiến khán giả nhớ đến Charlotte Church khi còn ở thời kỳ đỉnh cao. Cũng không ít người nhận xét rằng Jackie làm họ nhớ ngay đến "hiện tượng nước Anh" Susan Boyle và họ đã ưu ái đặt cho cô bé biệt danh “Susan Boyle nước Mỹ”.

Đây không phải lần đầu tiên Jackie biểu diễn trong một sự kiện của Tổng thống Mỹ. Trước đó, cô từng 2 lần biểu diễn trong sự kiện của ông Obama.

Jackie Evancho - ảnh 1 Jackie luyện tập cho màn biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Trump.

 

Ngoài ra, tại lễ nhậm chức sẽ có một vài nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng khác như Toby Keith, The Piano Guys, 3 Doors Down,...

Trong đó, Toby Keith được cho là “ngôi sao sáng nhất buổi lễ”. Nam danh ca nói rằng ông sẽ không cảm thấy hối hận khi làm việc này, rằng ông mong muốn được biểu diễn cho đất nước và quân đội Mỹ.

Nhóm “The Piano Guys” vốn nổi tiếng với các tiết mục trình diễn sử dụng nhạc cụ cổ điển cho biết họ đồng ý tham gia biểu diễn tại sự kiện để “cầu nguyện và hy vọng cho sự thấu hiểu giữa người với người”.

Nhóm nhạc “3 Doors Down” dù không tham gia nhiều hoạt động âm nhạc trong thời gian gần đây nhưng cũng đã xác nhận sẽ xuất hiện để biểu diễn chúc mừng ông Trump.

Trong số các nghệ sĩ nhận lời mời biểu diễn, đáng chú ý có nam ca sĩ Lee Greenwood - một giọng ca khá quen thuộc tại các sự kiện lễ nhậm chức Tổng thống. Ông từng biểu diễn nhạc phẩm “God Bless the USA” tại lễ nhậm chức của 3 vị cựu Tổng thống Mỹ, gồm Ronald Reagan, George Bush và George W. Bush.

Danh sách các ca sĩ sẽ biểu diễn tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump (theo Telegraph):

Sam Moore

Nhóm The Rockettes

The Mormon Tabernacle Choir

Jackie Evancho

Toby Keith

Ban nhạc rock 3 Doors Down

Lee Greenwood

Nhóm The Frontmen of Country

Nhóm The Piano Guys

Nhóm ca sĩ The Star Spangled

Nhóm nhạc The Reagan Years

Nhóm nhạc The MIXX

Nhóm nhạc A Place to Be Trio

Beau Davidson

DJ Romin

DJ Freedom

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá