Ai sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump?

TPO - Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Hạ viện, các cựu Tổng thống Mỹ… là những nhân vật quan trọng nhất có mặt tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Trump và vợ trước thềm lễ nhậm chức.
Trump và vợ trước thềm lễ nhậm chức.

Các chính khách

Lễ nhậm chức của ông Trump sẽ có 1.600 khách mời quan trọng, bao gồm Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Hạ viện, các cựu Tổng thống Mỹ, đại diện phái đoàn ngoại giao, các thành viên và các ứng cử viên Nội các, các Nghị sĩ, thống đốc các bang và Tổng tham mưu trưởng quân đội.

lễ nhậm chức của donald trump - ảnh 1 Tổng thống Obama chắc chắn có mặt trong lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Dù từng hiềm khích trước đó, cựu tổng thống George W Bush (Bush con), vợ chồng Bill và Hillary Clinton cũng tham dự sự kiện trọng đại của nước Mỹ. Bên cạnh đó, Cựu tổng thống Jimmy Carter (92 tuổi) xác nhận sẽ đến lễ nhậm chức. Tuy nhiên, George H W Bush (Bush cha) không có mặt vì lý do sức khoẻ.

Người nổi tiếng

Theo truyền thống, tại các lễ nhậm chức đều có tiết mục biểu diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng. Ngày 20/1 năm nay, Jackie Evancho, Á quân của America's Got Talent 2010, sẽ hát Quốc ca trong buổi lễ. Thông tin này đã được nữ ca sĩ xác nhận vào ngày 14/12.

lễ nhậm chức của donald trump - ảnh 2 Jackie Evancho hát quốc ca trong lễ nhậm chức của Trump.

Bên cạnh đó, nhóm nhảy nữ The Radio City Rockettes cùng dàn hợp ca The Mormon Tabernacle, từng biểu diễn 16 lần liên tiếp ở các buổi lễ nhậm chức, cũng sẽ tham dự. Tuy nhiên, thành viên của hai nhóm này đều không đến đầy đủ vì công khai phản đối tân tổng thống.

Ngoài ra, nhiều ngôi sao hạng A như Elton John, Celine Dion… khẳng định không góp mặt trong sự kiện trọng đại của Trump. Đáp trả lại thái độ này, ông Donald Trump từng viết trên Twitter: "Danh sách những người nổi tiếng hạng A là tất cả những gì mọi người muốn trong lễ nhậm chức, nhưng thử nhìn những việc họ làm cho bà Hillary đi. Họ không làm được gì cả. Tôi chỉ cần người dân Mỹ!".

Vị khách đặc biệt

Chiều 18/1, bà Ivana Trump, người vợ đầu có với Donald Trump ba con, rời New York tới Washington. Bà xác nhận sẽ tham dự lễ nhậm chức của chồng cũ cùng ba con và 8 cháu.

lễ nhậm chức của donald trump - ảnh 3 Vợ đầu của Trump sẽ có mặt trong lễ nhậm chức của chồng cũ.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 11/2016, bà tin tưởng, Trump sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử và sẽ làm tốt vai trò tổng thống.

Ngoài ra, Marla Maples, vợ hai đã ly hôn của Trump, dự kiến cũng có mặt tại sự kiện trọng đại nhất nước Mỹ trong năm 2017 này.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá