AirAsia đình chỉ một phi công dương tính với thuốc phiện

Hãng hàng không AirAsia xét nghiệm ngẫu nhiên và đình chỉ công tác một phi công cho kết quả dương tính với morphine. Viên phi công là một cơ trưởng xuất sắc đã làm việc cho hãng trong 9 năm.

AirAsia đình chỉ một phi công dương tính với thuốc phiện

Sau khi chuyến bay QZ8501 chở 162 hành khách gặp nạn, ngày 1/1, hãng hàng không AirAsia tiến hành khám sức khỏe ngẫu nhiên đối với phi công trong hàng. Hãng quyết định đình chỉ một phi công có kết quả dương tính với morphine sau chuyến bay từ Jakarta đến Bali, Channel News Asia đưa tin.

"Sau cuộc xét nghiệm ngẫu nhiên, một phi công cho kết quả dương tính với morphine. Chúng tôi quyết định đình chỉ công tác của anh này để điều tra thêm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả sơ bộ. Viên phi công vừa xuất viện. Trong quá trình điều trị, anh ta sử dụng Actifed. Vì thế, rất có thể nó đã ảnh hưởng đến kết quả cuộc xét nghiệm", ông Sunu Widyatmoko, giám đốc điều hành AirAsia, nói.

Viên phi công là một cơ trưởng xuất sắc đã làm việc cho hãng trong 9 năm. Hồ sơ lý lịch của anh ta hoàn toàn sạch sẽ. "Chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm lại. Tôi hy vọng lần này, anh ta sẽ cho kết quả âm tính", ông Widyatmoko nói thêm.

Muzaffar Ismail, quan chức Bộ Giao thông xác nhận viên kết quả xét nghiệm ngày 1/1 của viên phi công dương tính với morphine.

"Trong số 42 phi công tham gia xét nghiệm, 41 người cho kết quả âm tính", ông Ismail trả lời phỏng vấn với AFP. Ông cũng nói thêm viên phi công sẽ xét nghiệm lại vào ngày 2/1.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng