AirAsia khẳng định chuyến bay QZ8501 được cấp phép

TPO - Ngày 7/1, đại diện AirAsia khẳng định chuyến bay QZ8501 được cấp giấy phép hoạt động cả 7 ngày trong tuần với lộ trình từ Surabaya (Indonesia) tới Singapore, chứ không phải chỉ 4 ngày/tuần như cáo buộc.

Ông Tan Sri Tony Fernandes
Ông Tan Sri Tony Fernandes

Theo Malay Mail Online, trong một tuyên bố vào hôm nay, ông Tan Sri Tony Fernandes- Giám đốc điều hành AirAsia phủ nhận cáo buộc cho rằng chuyến bay QZ8501 không được phép cất cánh tại sân bay Surabaya vào ngày gặp nạn (Chủ nhật ngày 28/12/2014).

Đồng thời, ông này cho biết, những gì xảy ra vào ngày máy bay gặp nạn hoàn toàn là “lỗi quản lý”.

“Chúng tôi có quyền bay từ Surabaya tới Singapore trong 7 ngày/tuần. Chúng tôi đã đảm bảo an ninh cũng như có sự chấp thuận từ cả hai phía Indonesia và Singapore. Những gì xảy ra hoàn toàn là lỗi quản lý”, ông Fernandes nói.

Nhưng trước đó vào ngày 6/1, tờ Kompas.com (Indonesia) dẫn nguồn Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Ignasius Jonas cho hay, phía AirAsia “thừa nhận chuyến bay QZ8501 không được cấp phép hoạt động vào ngày 28/12/2014".

Phía Indonesia cũng cho biết, hãng hàng không Air Asia chỉ được cấp phép hoạt động với tuyến bay Surabaya- Singapore trong 4 ngày/tuần: thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Ngày 2/1, Bộ Giao thông Indonesia đã đình chỉ tuyến đường bay từ Surabaya- Singapore với hãng Air Asia cho tới khi hoàn tất việc điều tra vụ tai nạn.

Đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân và phần đuôi máy bay- nơi được cho là chứa hộp đen. Đến nay, 39 thi thể đã được trục vớt.

Theo Malay Mail Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng