AirAsia mời thân nhân hành khách tham gia tìm kiếm trên biển

Hãng AirAsia Indonesia chuẩn bị sẵn sàng một chiếc Airbus 320 có 180 chỗ cho thân nhân hành khách chứng kiến cuộc tìm kiếm phi cơ mất tích vào ngày mai.

Thân nhân hành khách đi chuyến bay QZ8501 của AirAsia khóc ngất khi trông thấy tivi phát đi hình ảnh các thi thể trên biển. Ảnh: AP.
Thân nhân hành khách đi chuyến bay QZ8501 của AirAsia khóc ngất khi trông thấy tivi phát đi hình ảnh các thi thể trên biển. Ảnh: AP.

Hãng AirAsia Indonesia cho hay, họ sẽ mời gia đình các nạn nhân chứng kiến cuộc tìm kiếm phi cơ mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang trên đường từ Indonesia tới Singapore hôm 28/12. Giám đốc AirAsia Indonesia Sunu Widiyatmoko cho biết, hãng chuẩn bị sẵn sàng một chiếc Airbus 320 có 180 chỗ cho các gia đình vào ngày mai.

"Việc này nhằm mục đích giúp người thân của hành khách có thông tin chi tiết về cuộc tìm kiếm đang được thực hiện", Jakata Post dẫn lời ông Sunu nói với các nhà báo tại Trung tâm khủng hoảng AirAsia ở ga II của sân bay quốc tế Juanda, thành phố Surabaya. "Máy bay chở gia đình nạn nhân sẽ bay quanh khu vực tìm kiếm, sau đó sẽ trở về thành phố Surabaya".

Ông Djoko Murjatmodjo, giám đốc vận tải hàng không, thuộc Bộ Giao thông Vận tải Indonesia, xác nhận những mảnh vỡ máy bay mang số hiệu QZ8501 được tìm thấy ở Pangkalan Bun, thuộc tỉnh Trung Kalimantan, Indonesia, là máy bay mất tích của hãng AirAsia.

Theo Jakata Post, chuyến bay chở thân nhân hành khách đi trên phi cơ của AirAsia sẽ được phối hợp cùng Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Barsanas).

Hải quân Indonesia thông báo đã vớt được hơn 40 thi thể ở khu vực có các mảnh vỡ của máy bay AirAsia QZ8501.

"Qua radio hải quân, tàu chiến Bung Tomo đã vớt được 40 thi thể trên biển và con số này đang tiếp tục tăng lên.", AFP dẫn lời Manahan Simorangkir, người phát ngôn Hải quân Indonesia, nói. Những thi thể này được cho là của những người trên máy bay QZ8501.

[VIDEO] Cứu hộ đu dây xuống vớt thi thể trên biển

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá