Airbus A318 đáp xuống sân bay London

Airbus thực hiện các cuộc kiểm tra độ tương thích sân bay với chiếc A318 tại phi trường TP London (London City Airport) vào ngày 13/5.

Đây là một phần quan trọng trong chương trình  để chiếc máy bay có thể thực hiện bay thương mại tại sân bay.

A318 giúp các hãng nhà điều hành cung cấp các tuyến bay đường dài tới các thị trường mới như Rome, Madrid và Đông Âu. Chiếc A318 Elite tư nhân có thể bay xa hơn.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy chiếc A318 trở thành chiếc máy bay trọng yếu đầu tiên sẽ bay từ phi trường TP London sau khi trải qua 3 năm đánh giá, kiểm tra của Airbus, của phi trường TP London và của các nhà chức trách thẩm quyền.

Trong tháng Ba, các giới chức thẩm quyền đã cấp cho A318 Chứng nhận Steep Approach Certification (Độ tiếp cận điểm hạ cánh trên đường băng) để có thể thực hiện các kiểm tra tính tương thích với sân bay. Với đặc điểm độ ồn cực thấp, A318 sẽ là người đồng hành cực tốt với các sân bay trong thành phố.

A318 là chiếc máy bay nhỏ nhất trong gia đình A320, hoạt động từ tháng 7/2003, có khả năng bay đến 3.250 - 6.000km, với sức chở 107 hành khách trong thiết kế hai hạng ghế hay 132 hành khách trong thiết kế một hạng ghế.

A318 cung cấp một thân máy bay với một lối đi rộng nhất trong thị trường của nó và có công nghệ bay fly-by-wire hoàn chỉnh và hiện đại nhất trên máy bay một lối đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá