Al Qaeda đánh bom miền nam Yemen, 6 lính thiệt mạng

TPO - Ít nhất 6 binh sĩ Yemen đã bị thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết do các phần tử tình nghi thuộc tổ chức khủng bố al Qaeda thực hiện, Reuters hôm nay đưa tin.

Tình trạng bất ổn ở Yemen là mảnh đất màu mỡ cho các tổ chức khủng bố (ảnh minh họa)
Tình trạng bất ổn ở Yemen là mảnh đất màu mỡ cho các tổ chức khủng bố (ảnh minh họa)

Theo Reuters, al-Qaeda vừa qua đã đẩy mạnh các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự ở Yemen để đáp lại chiến dịch truy quét lực lượng này của chính phủ Yemen.

Một quan chức Yemen nói với Reuters, trong vụ đầu tiên chiếc xe chở bom đã nổ tung tại điểm kiểm soát quân sự ở quận Gol al-Rayda, tỉnh Shabwa. Ba lính Yemen chết tại chỗ.

Vụ thứ 2 diễn ra tại điểm kiểm soát quân sự Azzan, cũng thuộc Shabwa, khiến 3 lính khác tử nạn.

Trước đó vào hôm 30/8, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 5 tay súng phiến quân khi những kẻ này tấn công một đồn cánh sát ở Hadramout, theo hãng thông tấn nhà nước Yemen Saba.

Theo Reuters, trên thực tế trong nhưng năm gần đây, al-Qaeda đã liên tục tấn công vào các mục tiêu nhà nước Yemen. Nước này có đường biên giới dài với Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn trên thế giới và nằm canh khu vực giao thương đường thuỷ đông đúc.

Mỹ và các quốc gia đồng minh lo ngại tình trạng bất ổn ở Yemen sẽ khiến các tổ chức khủng bố, lớn nhất là al-Qaeda phát triển mạng lưới ra nước ngoài.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá