Al Qaeda không nhận trách nhiệm ám sát bà Bhutto

TP - Ngày 29/12, Mohammed Umer-phát ngôn viên của nhà lãnh đạo al Qaeda Baitullah Mehsud đã khẳng định là al Qaeda không liên quan gì đến cái chết của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto.

Cựu Thủ tướng Pakistan B. Bhutto         Ảnh: Từ Internet

Người phát ngôn này nói: “Chúng tôi cực lực bác bỏ điều đó. Baitullah Mehsud không liên quan đến việc giết hại bà Benazir Bhutto”.

Trang web chính thức của al Qaeda không hề đăng tải dòng nào về việc thừa nhận đã ám sát bà cựu Thủ tướng Pakistan. Đây là một hiện tượng có thể là không bình thường nếu quả thực al Qaeda đã đứng ra nhận trách nhiệm ám sát bà Bhutto như một số tờ báo đã nói.

Phát ngôn viên của nhà lãnh đạo al Qaeda nói trên nhấn mạnh trong cuộc nói chuyện điện thoại với hãng tin Mỹ AP: “Sự thực là chúng tôi chỉ chống Mỹ và chúng tôi không coi các nhà chính trị Pakistan là kẻ thù của chúng tôi”.

Trước đó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pakistan Javed Iqbal Cheema cũng cho rằng nhà lãnh đạo al Qaeda Mehsud đã đứng đằng sau vụ ám sát bà Bhutto. Chính phủ Pakistan thông qua người phát ngôn còn nói rằng bà Bhutto chết là do đầu đập vào nóc xe khi đứng trong xe đầu trồi lên qua cửa nóc để vẫy chào đám đông chứ không phải do bị bắn.

Trong khi đó, bà Rehman- một lãnh đạo trong nhóm trợ lý của bà Bhutto- trực tiếp lau rửa cho bà Bhutto trước khi nhập quan đã khẳng định thi thể của bà cựu Thủ tướng Pakistan rõ ràng là mang hai vết đạn bắn vào cổ và vào ngực.

Các trợ lý của bà Benazir Bhutto cũng bày tỏ nghi ngờ việc Bộ Nội vụ Pakistan nói nhà lãnh đạo al Qaeda Baitullah Mehsud đã liên quan đến vụ ám sát bà Bhutto. Thậm chí các nhà lãnh đạo đảng nhân dân Pakistan (PPP) của bà Bhutto đã cho rằng Chính phủ Pakistan cố tình lấp liếm, che giấu sự thật.

Người phát ngôn Farhatullah Babar của đảng PPP nói rằng: “Câu chuyện về việc al Qaeda hoặc Baitullah Mehsud đã giết bà Bhutto đã chứng tỏ đối với chúng ta là một câu chuyện bịa đặt, một câu chuyện không chính xác vì họ muốn đánh lạc hướng chú ý”. 

Đ.P (Theo CNN, AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá