Algeria bác tin bí mật bàn với Qatar về Gaddafi

Chính phủ Algeria, ngày 30 - 9, bác bỏ thông tin nói rằng, nước này và Qatar bí mật thương lượng liên quan đến số phận của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi được cho là đang ở vùng Ghadamès, cách biên giới phía Tây của Algeria không xa.

Algeria bác tin bí mật bàn với Qatar về Gaddafi

Nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi
Nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi.

Một số hãng thông tấn nước ngoài ngày 30 - 9 đưa tin, Algeria và Qatar có thể đã bí mật thương lượng để giao nộp ông Gaddafi cho chính quyền mới ở Libya. Các nguồn tin trên còn nói rằng ông Gaddafi đã vượt biên vào đất Algeria.

Tạp chí Focus cùng ngày dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Algeria, Amar Belani, bác bỏ thông tin trên, đồng thời khẳng định lại rằng ông Gaddafi "không có mặt trên lãnh thổ Algeria."

Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar, Hamed Ben Jassem Ben Jaber Al Thani, vừa kết thúc chuyến thăm Algeria trong hai ngày 27 và 28 - 9.

Trong diễn biến liên quan, tạp chí Afrik ngày 30 - 9 dẫn thông cáo của Chính phủ Somalia tuyên bố công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) là đại diện hợp pháp của nhân dân Libya.

Trong khi đó, một nguồn tin Bộ Ngoại giao Italy cho biết Ngoại trưởng Franco Frattini ngày 30 - 9 đang ở Libya trong nỗ lực nhằm tái thiết lập các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế gần gũi giữa Italy và thuộc địa cũ của Roma này sau khi ông Gaddafi bị phế truất.

Sau khi đến sân bay Tripoli, ông Frattini dự kiến sẽ gặp người đứng đầu NTC Mustafa Abdel Jalil và Thủ tướng lâm thời Mahmud Jibril.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá