Algeria không cho phép ông Gaddafi tị nạn

TPO - Bộ trưởng Bộ ngoại giao Algeria - Mourad Medelci - khẳng định, ông Muammar Gaddafi không ở Algeria và nước này sẽ không cho phép nhà lãnh đạo Libya nhập cảnh.

Algeria không cho phép ông Gaddafi tị nạn

Ngoại trưởng Algeria - Mourad Medelci khẳng định, ông Gaddafi không ở nước này - Ảnh: Presstv
Ngoại trưởng Algeria - Mourad Medelci khẳng định, ông Gaddafi không ở nước này - Ảnh: Presstv.

Trong cuộc phỏng vấn với mạng lưới radio Europe-1 vào hôm 1 - 9, ông Medelci trả lời rõ ràng rằng, Algeria không phải là nơi trú ẩn an toàn cho ông Gaddafi. “Dù ông Gaddafi gõ cửa nhà chúng tôi đi chăng nữa, chúng tôi sẽ không bao giờ tiếp đón” - ông Medelci nói.

Ông Medelci cũng đã bác bỏ những bài báo gần đây, đưa tin Gaddafi đang ở Algeria, trong đó có nhật báo El Watan bằng tiếng Pháp. Ông này đồng thời khẳng định, việc cho phép gia đình của nhà lãnh đạo Libya tị nạn ở Algeria đơn thuần chỉ vì lý do nhân đạo.

Trong cuộc xung đột ở Tunisia và Ai Cập, Algeria luôn đứng ở thế trung lập, nhưng trong trường hợp của Libya có sự khác biệt, vì có quá nhiều sự can thiệp từ nước ngoài, ông Medelci nói thêm.

Algeria sẵn sàng công nhận đối với Hội đồng nhà nước chuyển tiếp (TNC) của Libya nếu như tổ chức này thành lập được chính quyền.

Vợ con ông Gaddafi, gồm bà vợ Safiya, con gái Aisha, cùng các con trai Hannibal và Mohammed đã qua biên giới đến Algeria vào sáng thứ Hai (29-8).

Trong khi đó, một thành viên của TNC nói, ông Gaddafi và các con trai lớn đã trốn đến thành phố Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 150 km về hướng đông nam.

Vũ Kiều
Theo presstv

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá