Algeria không kích phiến quân, 34 con tin thiệt mạng

TPO-Hôm 17-1, Algeria đã tiến hành cuộc không kích vào nhà máy khí đốt, nơi những chiến binh Hồi giáo bắt 41 người nước ngoài cùng nhiều người Algeria làm con tin khiến 34 con tin thiệt mạng.

Nơi các con tin bị các chiến binh Hồi giáo bắt cóc
Nơi các con tin bị các chiến binh Hồi giáo bắt cóc

Phát ngôn viên của những kẻ bắt cóc xác nhận: “34 con tin và 15 kẻ bắt cóc đã thiệt mạng trong trận không kích của quân đội Algeria.

Nguồn tin trên cũng cho biết có nhiều người phương Tây cũng thiệt mạng trong cuộc không kích này, song con số cụ thể vẫn chưa được rõ.

Cũng theo phát ngôn viên này, máy bay của quân đội Algeria đã tấn công vào những kẻ bắt cóc khi chúng đang cố gắng di chuyển một số con tin trên một chiếc xe đến một địa điểm ở phía nam.

Các chiến binh cho biết họ đã bắt giữ 41 con tin người Anh, Pháp, Mỹ, Na Uy, Ai Len, Nhật Bản để trả đũa cho việc Pháp can thiệp quân sự ở Mali.

Trước đó, truyền thông Algeria cũng cho biết 15 con tin nước ngoài và 30 con tin người Algeria đã trốn thoái nhưng thông tin này chưa được chính thức xác nhận.

Quân đội Algeria đã bao vây toàn bộ nhà máy hôm 17-1, các tay súng dùng con tin để yêu cầu quân đội rút quân và đàm phán.

Các chiến binh Hồi giáo cũng yêu cầu trao đổi con tin lấy 100 binh sỹ Hồi giáo cực đoan ở Algeria.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá