Algeria: Tư lệnh cảnh sát quốc gia bị bắn chết tại trụ sở

TPO - Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Algeria là Ali Tounsi, ngày 25 - 6, bị hạ sát ngay tại tổng hành dinh của lực lượng này, đặt ở thủ đô Algiers.

 Đại tá Ali Tounsi - Ảnh: Reuters
Ông Ali Tounsi bị một đồng nghiệp nổ súng trong cuộc họp giao ban buổi sáng, diễn ra trong tổng hành dinh của cảnh sát Algeria và ngay trước mắt một số nhân chứng.

Bộ Nội vụ nước này cho biết, thủ phạm bị bắt giam ngay lập tức và người này có dấu hiệu bắn giết điên loạn. Ngay sau khi bắn đại tá Ali Tounsi, kẻ sát nhân định tự sát bằng chính khẩu súng này.

Các nhà điều tra đang vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ súng, trong khi thủ phạm được đưa tới bệnh viện với vài vết thương trên người. Giới chức Algeria nhận định, sự kiện này không có dấu hiệu liên quan đến các chiến binh Hồi giáo, lực lượng thường thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các quan chức chính phủ.

Đại tá Ali Tounsi là một trong những quan chức an ninh quyền lực nhất Algeria và gắn liền với cuộc chiến chống lại các chiến binh Hồi giáo ở nước này.

Ông được đánh giá là dành cả cuộc đời phụng sự quốc gia, góp phần quan trọng hiện đại hóa cảnh sát Algeria, nơi ông đảm nhận vị trí lãnh đạo trong suốt 10 năm qua.

Trong khi đó, Algeria bắt đầu chứng kiến làn sóng bạo lực kể từ cuộc tổng tuyển cử năm 1992, khi kết quả chiến thắng của một đảng Hồi giáo bị bãi bỏ. Hơn 150.000 người đã thiệt mạng vì bạo lực tại Algeria kể từ thời điểm đó.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng