Al-Qaeda cài bom hạt nhân ở châu Âu?

Al-Qaeda đã giấu một quả bom hạt nhân ở châu Âu và sẽ kích nổ nếu Osama Bin Laden bị bắt hoặc bị giết.

Al-Qaeda cài bom hạt nhân ở châu Âu?

Al-Qaeda cài bom hạt nhân ở châu Âu?

> An ninh Mỹ báo động nguy cơ khủng bố Phố Wall
> Al-Qaeda tuyên bố 'tiết kiệm' khi tấn công Mỹ

Al-Qaeda đã giấu một quả bom hạt nhân ở châu Âu và sẽ kích nổ nếu Osama Bin Laden bị bắt hoặc bị giết.

 Phi trường Heathrow từng là mục tiêu khủng bố của al-Qaeda. Ảnh: Wikipedia
Phi trường Heathrow từng là mục tiêu khủng bố của al-Qaeda. Ảnh: Wikipedia.

Nhiều tờ báo phương Tây, trong đó có TelegraphDer Spiegel, hôm qua, dẫn hồ sơ từ WikiLeaks cho hay, Khalid Sheikh Mohammed, bị cáo buộc chủ mưu vụ khủng bố 11-9, đã khai như vậy tại nhà tù Guantanamo.

Mạng lưới al-Qaeda còn dự định thực hiện một vụ tấn công kiểu 11-9 nhằm vào sân bay Heathrow ở London (Anh) bằng cách cướp máy bay và đâm nó vào một trong những nhà ga của sân bay nhộn nhịp bậc nhất châu Âu này.

Der Spiegel dẫn lời Mohammed cho biết, y đã lập hai nhóm quân nhằm mục đích tấn công sân bay Heathrow vào năm 2002. Một nhóm được giao nhiệm vụ học lái máy bay ở Kenya, trong khi nhóm còn lại chịu trách nhiệm tuyển mộ thêm người tham gia kế hoạch, bao gồm tìm kiếm tay trong từ bộ phận mặt đất tại sân bay Heathrow.

Cũng theo Mohammed, kế hoạch này đã được thảo luận nhiều lần ở cấp cao nhất của al-Qaeda. Tài liệu của WikiLeaks không nói rõ tại sao al-Qaeda không thực hiện âm mưu trên hoặc nó có bị hủy bỏ hay chưa.

Trong một diễn biến khác, hôm qua liên quân do Mỹ dẫn đầu thông báo đã triệt hạ được mục tiêu quan trọng số hai của họ ở Afghanistan là Abdul Ghani, theo BBC.

Ghani, bị cho là thủ lĩnh cao cấp của al-Qaeda, đến từ Ả Rập Xê Út và chịu trách nhiệm lập các trại huấn luyện khủng bố ở Afghanistan. Y đã thiệt mạng trong một vụ không kích cách đây gần hai tuần ở tỉnh Kunar, gần biên giới với Pakistan.


Theo Trùng Quang
Thanh Niên

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá