Al-Qaeda 'dằn mặt' những thành viên muốn đầu quân IS

TPO - Ngày 23/11, phiến quân Shebab - một chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Somali tuyên bố sẽ cắt cổ những đối tượng phản bội Al-Qaeda để gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS)

Al-Qaeda 'dằn mặt' những thành viên muốn đầu quân IS

Sau hàng loạt các vụ tấn công chấn động thế giới, Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) IS đã bành trướng tên tuổi và tầm ảnh hưởng đến những phần tử thánh chiến toàn cầu. Vì vậy, đội quân IS ở Iraq và Syria đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu thu hút các kẻ "cuồng" khủng bố từ nước ngoài. Mới đây nhất là lời thề trung thành với IS của nhóm vũ trang Boko Haram tại Nigeria.

Những hành động này khiến mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda không hài lòng.  Mới đây, Abu Abdalla, thành viên đứng đầu phiến quân Shebab thuộc Al-Qaeda đã tuyên bố: "Bất kỳ một thành viên nào của Al-Qaeda tự động rời khỏi hàng ngũ để theo những nhóm Hồi giáo vũ trang khác, lập tức sẽ bị giết ngay. Al-Qaeda sẽ cắt cổ bất kỳ kẻ nào có hành vi mất đoàn kết và không trung thành."

Shebab là một nhánh quan trọng của Al-Qaeda ở Đông Phi. Hiện nhóm này đang thực hiện những cuộc tấn công nhằm lật đổ Chính phủ Somalia ở Mogadishu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá