Al-Qaeda đánh bom dinh tổng thống Yemen

TP - Ngày 25-2, mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Yemen đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công dinh tổng thống Yemen ở tỉnh Hadramout bằng bom xe, khiến ít nhất 32 thành viên lực lượng Vệ binh Cộng hòa thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

> Sự kiện quốc tế trong tuần qua ảnh

“Al-Qaeda ở Bán đảo Ảrập (AQAP) tiến hành chiến dịch tử vì đạo ở Mukalla (thủ phủ của Hadramout) hôm thứ 7 nhằm trả thù cho hàng loạt tội ác của các lực lượng tinh nhuệ của chính phủ”, mạng lưới khủng bố tuyên bố, vài giờ sau vụ đánh bom liều chết.

Theo một quan chức an ninh Yemen, kẻ đánh bom là một thành viên AQAP người Yemen. Sau khi người này tự kích nổ ở cổng dinh tổng thống, những chiến binh AQAP dùng súng máy nã đạn vào các binh sĩ Yemen.

Vụ đánh bom diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống đắc cử Abd-Rabbu Mansour Hadi tuyên bố nhậm chức trước Quốc hội, trở thành tổng thống mới đầu tiên của Yemen từ năm 1978.

Ông tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác tình báo và an ninh với Mỹ để chống lại AQAP - lực lượng đe dọa sự an toàn của các tuyến vận chuyển dầu mỏ hằng ngày ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Minh Long
Theo Xinhua, BBC, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá