Al-Qaeda lại đe dọa tấn công các lợi ích và phái đoàn ngoại giao của Mỹ

Trang web LauraMansfield.com công bố cuốn băng video trong đó một thành viên gốc Mỹ của Al-Qaeda là Adam Gadahn cảnh báo các lợi ích và các phái đoàn ngoại giao của Mỹ là những "mục tiêu tấn công chính đáng" của mạng lưới này.

Trong cuốn băng dài tới 1 giờ 17 phút này, Adam Gadahn nói mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda sẽ tiếp tục nhằm vào các mục tiêu của Mỹ cả ở trong lẫn ngoài nước Mỹ, như Washington hiện đang làm đối với mạng lưới này.

Các cơ sở tình báo, các trung tâm chỉ huy và kiểm soát quân sự của Mỹ, nơi đã lên kế hoạch tấn công Afghanistan và Iraq, cũng như các đại sứ quán Mỹ, nơi hỗ trợ về tinh thần, quân sự và hậu cần cho những cuộc tấn công này, sẽ tiếp tục là những mục tiêu tấn công chính đáng của Al-Qaeda.

Lời cảnh báo trên được đưa ra khoảng 2 tháng sau khi, trong một cuốn băng video khác công bố trên mạng Internet, Adam Gadahn đã đe dọa rằng Tổng thống Mỹ Bush sẽ phải rút toàn bộ quân Mỹ khỏi các vùng đất của người Hồi giáo, hoặc nước Mỹ sẽ phải hứng chịu những vụ khủng bố còn tồi tệ hơn vụ 11/9/2001.

Adam Gadahn sinh năm 1978 ở bang Califorrnia, đã cải giáo theo đạo Hồi và từng xuất hiện trong nhiều cuốn băng video của Al-Qaeda kể từ năm 2004. Adam Gadahn, được cho là đang lẩn trốn ở Pakistan, đã bị tòa án Mỹ buộc tội ủng hộ khủng bố và là người Mỹ đầu tiên kể từ sau Thế chiến thứ Hai bị kết tội "phản bội Tổ quốc''.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá