Al-Qaeda ở Yemen kêu gọi tấn công khủng bố kiểu “sói đơn độc“

TPO - Một thủ lĩnh Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng người Hồi giáo thực hiện các cuộc tấn công khủng bố kiểu "sói đơn độc" nhằm vào các nước phương Tây.

Các tay súng Al-Qaeda
Các tay súng Al-Qaeda

Reuters dẫn báo cáo của tổ chức tình báo Mỹ SITE cho biết, Nasser bin Ali al-Ansi, một trong những thủ lĩnh Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP), có trụ sở tại Yemen, đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công khủng bố kiểu "sói đơn độc".

"Một người có khả năng tiến hành cuộc thánh chiến đơn độc ở các nước phương Tây chống lại Hồi giáo... sẽ tốt hơn và gây thiệt hại nhiều hơn", Nasser bin Ali al-Ansi nói trong một đoạn video tung lên mạng xã hội.

Ansi cho biết thêm, AQAP đang tăng cường tấn công các mục tiêu phương Tây bên ngoài Yemen khiến Washington coi nhóm này như một nhánh hoạt động tích cực nhất của al-Qaeda.

“Chúng tôi đang nỗ lực tiến hành công việc bên ngoài, và kẻ thù biết sự nguy hiểm đó... Chúng tôi đang chuẩn bị và ẩn náu đợi những kẻ thù của thánh Allah. Chúng tôi khuyến khích những người ủng hộ hãy làm điều này”, Ansi tuyên bố.

Trước đó, AQAP lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo ở Paris khiến 17 người thiệt mạng. Hai trong số những kẻ tấn công đã được đào tạo ở Yemen trong năm 2011.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá