Al-Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm vụ thảm sát Charlie Hebdo

TPO - Tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo, tuyên bố rằng đây là hành động trả đũa cho việc lăng mạ Nhà tiên tri Muhammad, Reuters ngày 14/1 đưa tin.

Al-Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm vụ thảm sát tòa soạn báo  Charlie Hebdo ở Paris (Pháp). Ảnh: Reuters
Al-Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris (Pháp). Ảnh: Reuters
Theo Reuters, trong đoạn video được đăng tải trên Youtube, tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Yemen đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ thảm sát tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo tại thủ đô Paris, Pháp hôm 7/1 khiến 12 người thiệt mạng.

"Chúng tôi, tổ chức Al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQAP), nhận trách nhiệm cho hoạt động này, như là sự phục thù cho sứ giả của Thiên Chúa", Nasser al-Ansi, lãnh đạo cấp cao của AQAP tuyên bố trong đoạn video. 
Ông xác nhận rằng, các cuộc tấn công được thực hiện theo lệnh của lãnh đạo cao nhất của mạng lưới al-Qaeda toàn cầu là Ayman al-Zawahri.
"Ban lãnh đạo (AQAP) chọn mục tiêu, lên kế hoạch và cung cấp tài chính cho kế hoạch", Nasser al-Ansi khẳng định.
Hôm 7/1, một vụ xả súng kinh hoàng vào văn phòng của tuần báo Charlie Hebdo tại Paris kéo theo hai vụ bắt giữ con tin trong 2 ngày tiếp theo đã khiến 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.  

Sau vụ tấn công, ba triệu ấn phẩm của Charlie Hebdo số ra tuần này được mệnh danh là “số báo của những người sống sót", đã được phát hành trên khắp cả nước Pháp, vượt xa con số thông thường 60.000 bản. 

Với mức phát hành kỉ lục, báo vẫn "cháy hàng" chỉ trong thời gian ngắn có mặt trên các sạp toàn nước Pháp từ sáng sớm.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá