Al-Qaeda tuyên bố 'tiết kiệm' khi tấn công Mỹ

TPO - Nhóm Al-Qaeda có căn cứ tại Yemen tuyến bố, sẽ “lấy máu” của các lực lượng Mỹ bằng những cuộc tấn công quy mô nhỏ, ít tốn kém nhưng hiệu quả.

Al-Qaeda tuyên bố 'tiết kiệm' khi tấn công Mỹ

Al Qaeda tại Bán đảo Ả-rập (AQAP) cho biết, họ chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 4.200 USD để thực hiện hai vụ đánh bom thư từ Yemen tới Mỹ hồi tháng trước. Bưu kiện khả nghi đã được chặn lại ở Anh, Dubai, và kịp thời vô hiệu hóa thiết bị nổ bên trong.

Al-Qaeda có căn cứ tại Yemen cũng khẳng định, ngành công nghiệp hàng không sẽ là mục tiêu tấn công chủ chốt của lực lượng này.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch trước. Mục tiêu của chúng tôi không phải thảm sát đẫm máu mà gây thiệt hại cho ngành hàng không – ngành công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động thương mại và vận chuyển giữa Mỹ và châu Âu” - AQAP thông báo trên trang điện tử Inspire.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ hôm 21 - 11 khẳng định, AQAP là mối đe dọa thực sự nguy hiểm đối với nền an ninh nước Mỹ, đặc biệt là trong hai năm qua.

“AQAP rất nham hiểm, và tôi tin họ đang tìm mọi cách tấn công Mỹ”, ông Mullen phát biểu tại chương trình “State of the Union” trên đài CNN tối Chủ nhật.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá