Al-Qaeda xác nhận cái chết của một thủ lĩnh tại Syria

Nhóm khủng bố Al-Nusra thuộc tổ chức quốc tế Al Qaeda đã đưa lên mạng xã hội một số hình ảnh xác nhận cái chết của tên khủng bố Sanafi al-Nasr ở Aleppo, Syria. Trong đó có tấm ảnh chụp ngôi mộ được cho là của chiến binh bị tiêu diệt.

Trùm khủng bố Sanafi al-Nasr (đeo kính). Nguồn: longwarjournal.org
Trùm khủng bố Sanafi al-Nasr (đeo kính). Nguồn: longwarjournal.org
Theo Sputnik, ngày 18/10, Mặt trận Al-Nusra, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Syria, đã đưa lên mạng xã hội một số hình ảnh xác nhận về cái chết của tên trùm khủng bố Sanafi al-Nasr ở Aleppo, Syria. Trong đó, Al-Nusra đã công bố hình ảnh chụp một ngôi mộ được cho là của thủ lĩnh vừa bị tiêu diệt này.

Trước đó, Hãng thông tấn bán chính thức FARS của Iran cũng đã đưa tin về cái chết của Sanafi al-Nasr song thông tin này chưa có sự xác nhận từ phía các lực lượng an ninh.

Al-Nasr là người gốc Saudi Arabia, đứng đầu cái gọi là "Ủy ban chiến thắng," bộ phận chuyên trách lập và thực thi các chiến lược của al-Qaeda. Al-Nasr là một nhân vật có ảnh hưởng trong các nhóm chiến binh Hồi giáo ở Syria.

Theo nguồn tin của FARS, ngoài cái chết của Sanafi al-Nasr, còn có hai phần tử khủng bố khác là Abdul Malik al-Jazrawi người Saudi Arabia và Abu Yasir al-Maghrebi người Maroc cũng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của quân đội Syria và các chiến binh phong trào Hezbollah.

Các lực lượng trên với sự yểm trợ của Không quân Nga, đã mở chiến dịch tấn công trên khắp các mặt trận ở tỉnh Aleppo, Syria nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá