Al-Qaeda xin lỗi nạn nhân vụ đánh bom ở Yemen

TPO-Thủ lĩnh tổ chức Al-Qaeda tại Ả Rập vừa chính thức xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ đánh bom tại bệnh viện ở Sanaa, Yemen làm 56 người chết mà họ cho rằng 'có sự nhầm lẫn'.

Khói bốc lên từ bệnh viện ở Sanaa sau khi bị al-Qaeda tấn công
Khói bốc lên từ bệnh viện ở Sanaa sau khi bị al-Qaeda tấn công

Trong một đoạn video công bố hôm qua, 22/12, Qassim Al-Raimi, thủ lĩnh khủng bố al- Qaeda ở bán đảo Ả Rập chính thức xin lỗi vì vụ tấn công bệnh viện ở Sanaa, Yemen đầu tháng này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Quân của al-Qaeda được chỉ đạo không được phép nhằm vào bệnh viện hay nhà thờ trong cuộc chiến chống lại Bộ Quốc phòng Yemen hôm 5/12, nhưng một trong những chiến binh đã tấn công nhầm vào bệnh viện, thủ lĩnh Al-Raimi nói.

'Chúng tôi thừa nhận sai lầm này. Chúng tôi gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Chúng tôi không muốn người thân của các bạn phải ra đi, chúng tôi không cố ý nhằm vào họ. Điều này không phải đạo đức hay tôn giáo của chúng tôi', ông Raimi nói trong đoạn video đăng tải trên trang Al-Malahim.

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi chính phủ Yemen phát sóng đoạn video cho thấy cảnh bệnh viện bị tấn công.

Nhân viên bệnh viện cùng những người sống sót sau vụ tấn công bệnh viện ở Bộ Quốc phòng Yemen có mặt tại hiện trường, trong chuyến làm việc của các nhà báo về sự việc này ngày 19.12.2013 -
Nhân viên bệnh viện cùng những người sống sót sau vụ tấn công bệnh viện ở Bộ Quốc phòng Yemen có mặt tại hiện trường, trong chuyến làm việc của các nhà báo về sự việc này ngày 19.12.2013 - . Ảnh: Reuters

Ông Raimi nói thêm: “Chúng tôi đã thấy những gì được phát sóng trên truyền hình Yemen: một tay súng bước vào bệnh viện… Chúng tôi không ra lệnh cho anh ta làm như vậy và chúng tôi không hài lòng với những gì anh ta đã làm. Hơn nữa, đây là điều sai trái bởi chúng tôi không chiến đấu theo cách này”.

Bên cạnh đó, ông Raimi cũng hứa sẽ bồi thường về tài chính cho gia đình các nạn nhân.

Hãng tin CNN bình luận, việc một tổ chức khủng bố 'công khai xin lỗi một cách trực tiếp và nhanh chóng' như vậy là rất hiếm.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá