Ấn Độ:

Ám ảnh nghi lễ trừ tà ma bằng cách đánh đập các cô gái trẻ

TPO - Các cô gái trẻ xếp hàng dài quỳ lạy dưới đất và lần lượt bị quật bằng chiếc roi dài đến chảy cả máu trong một lễ hội Hindu hàng năm được tổ chức ở miền nam Ấn Độ.

Ám ảnh nghi lễ trừ tà ma bằng cách đánh đập các cô gái trẻ
Nghi lễ tôn giáo có tính cực đoan này được các tín đồ Hindu tin tưởng rằng sẽ chữa được bệnh và xua đuổi được tà ma. Đây là một phần của lễ hội 'Vijayadasami' được tổ chức tại làng Bavariaithram Vellalapatti ngày 8/10:
Cảnh quay cho thấy hàng trăm cô gái trẻ quỳ thành hàng dài trên một bãi đất hoang, lần lượt từng người quỳ cao gối và giơ cao tay để hứng chờ những đòn roi. Các linh mục mặc nghi phục cầm chiếc roi dài được bện chặt lần lượt quật mạnh vào các cô gái, nhiều người chảy máu và ngã vật xuống đất. Rất đông dân làng chứng kiến nghi lễ kinh khủng này và không hề có ý định can ngăn.
 Người dân địa phương có quan niệm rằng nghi thức này để loại bỏ linh hồn ma quỷ, cũng như chữa lành bệnh cho những người phụ nữ và các cô gái.
Theo truyền thống, nếu một người phụ nữ không cảm thấy đau đớn, điều đó có nghĩa là cô ấy đã trở thành nạn nhân của thế lực đen tối. Linh hồn tà ác sau vài đòn roi sẽ chạy trốn khỏi cơ thể người phụ nữ, giúp cho những người phụ nữ có thể sống khỏe mạnh hơn về sau này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng