Âm mưu giết người thân qua… Google

TPO - Nữ sinh người Anh và một số thành viên khác trong gia đình đã bị bắt vì âm mưu giết ông để chiếm đoạt tài sản qua… Google. Cùng mẹ (49 tuổi), anh trai (19 tuổi) và bạn gái của anh trai (17 tuổi), cô gái 16 tuổi này đã tìm kiếm trên mạng “cách dễ nhất để giết một người già”.

Âm mưu giết người thân qua… Google

Họ tham khảo các cách để sát hạt người ông 89 tuổi như hạ độc bằng những loại nấm, “dọa ông cho đến chết” bằng cách ném gạch qua cửa sổ phòng ông vào buổi tối và cắt đường ống dẫn nhiên liệu trong xe hơi của ông để làm cho nó nổ tung.

Cảnh sát đã phân tích những máy tính thu giữ từ gia đình, trong đó vẫn còn lưu lại những từ khóa tìm kiếm trên Google là “1000 cách để chết”, “Cách giết người”, và “10 cách dễ nhất để giết người mà không để lại dấu vết”.

Cuối cùng, họ ra tay bằng gạch đựng trong một chiếc túi nhựa tại nhà của ông ở một ngôi làng gần Winchester, phía nam nước Anh. May mắn là người ông chỉ bị thương ở đầu và vẫn sống.

Tòa án Winchester Crown đã tuyên phạt con gái nuôi 49 tuổi của nạn nhân 17 năm tù, con trai của bà này chịu án vô thời hạn trong trại tội phạm vị thành niên, con gái 16 tuổi cũng chịu án 26 tháng trong trại giam trẻ vị thành niên vì tội âm mưu và thông đồng giết người. Bạn gái của cháu trai nạn nhân cũng bị tuyên án ba năm trong trại giam trẻ vị thành niên.

Con trai của nạn nhân bàng hoàng khi biết tin em gái mình phạm tội. Ông nói, trước đó bà này cũng lên kế hoạch giết mẹ của mình.

“Cảnh sát đã báo cho tôi biết họ có bằng chứng chứng minh em gái tôi và những người khác trong gia đình lên kế hoạch giết bố và mẹ tôi. Họ lập kế hoạch giết bố trước rồi đến mẹ. Ơn trời, họ không bao giờ tiến xa được”.

Tên của cả gia đình được giấu kín. Trong suốt sáu tuần xét xử, những hình ảnh vể các vết cắt, vết tím bầm khắp cơ thể của người ông đã được công khai.

Người ông này đã tặng rất nhiều quà có giá trị cho con gái nuôi (trong đó có chiếc xe hơi).

Phan Yến
Theo Canberratimes

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá