Âm thanh bí ẩn khiến cả thành phố mất ngủ suốt tuần

TPO - Các nhà chức trách ở thành phố Forest Grove, bang Oregon, Mỹ đang vào cuộc điều tra về âm thanh lạ khiến cả thành phố mất ngủ suốt tuần qua, theo Guardian hôm nay, 23/2.

Âm thanh bí ẩn giống tiếng sáo làm cả thành phố Forest Grove mất ngủ.
Âm thanh bí ẩn giống tiếng sáo làm cả thành phố Forest Grove mất ngủ.

Âm thanh bí ẩn giống tiếng sáo xuất hiện vào lúc trời tối suốt 1 tuần nay ở Forest Grove khiến 22.500 người dân phải mất ngủ. Các cư dân sống nơi đây cho biết, âm thanh tương tự như vậy từng xuất hiện cách đây vài thập kỉ, theo Cơ quan Cứu hộ và Chữa cháy Forest Grove.

Kỹ sư âm thanh Tobin Cooley cho biết, âm thanh lạ là sự hòa hợp của các nốt cao và nguồn gốc của nó vẫn chưa được tìm ra. Ông nói thêm: “Điều làm tôi ngạc nhiên là vị trí phát ra âm thanh bí ẩn này vẫn chưa thể xác định được”.

Ông Cooley suy đoán rằng âm thanh có thể do khí gas tự nhiên hoặc không khí bị nén lại, tuy nhiên các công ty gas địa phương cho biết họ loại trừ khả năng các thiết bị, đường ống của công ty gây nên âm thanh này.

Bà Melissa Moore, người phát ngôn của Công ty Khí gas Tự nhiên Northwwest cho biết: “Chúng tôi đã cử nhân viên kỹ thuật đi điều tra”. Bà nói thêm rằng nếu rò rỉ khí thì phải có mùi hôi đặc trưng gas nhưng không có thông tin nào cho thấy có mùi gì lạ cả. 

Sở cứu hỏa Forest Grove cũng đang thu thập thông tin và tích cực điều tra hiện tượng này.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng