Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall

TPO - Trong tất cả các nhóm ngành công nghiệp đang giao dịch trên thị trường chứng khoán, bán lẻ đã trở thành những mã cổ phiếu bị hắt hủi nhiều nhất dựa trên con số của quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư khác đang đặt cược vào cổ phiếu.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Tập đoàn Đầu tư Bespoke đã nhấn mạnh vào “các cổ phiếu bị ghét nhất trên thế giới” trong một báo cáo được công bố hồi giữa tuần, phân tích những cái tên bị bán nhiều nhất.

Những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là các cổ phiếu bán lẻ đa phương, bao gồm chủ sở hữu và người điều hành các cửa hàng bách hóa và cửa hàng cung cấp các mặt hàng tổng hợp đa dạng, được Bespoke mô tả như là "bị ép chết bởi Amazon".

Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall - ảnh 1

Amazon: Cái giá để đưa thương mại điện tử lên ngôi là không rẻ

Amazon.com Inc nhắc nhở các nhà đầu tư rằng, để thu hút người mua sắm từ bỏ thói quen mua bán tại các cửa hàng cũng như thống trị ngành công nghiệp thương mại điện toán đám mây, thì cái giá mà họ bỏ ra không phải là rẻ.

Các thành viên của S & P theo dõi nhóm này đã thấy rằng, có trung bình gần 1/4 cổ phiếu bán lẻ luôn có sẵn cho các giao dịch bán ngắn. Con số này đã tăng gần gấp đôi so với 7 tháng trước.

Khoảng cách doanh thu giữa Amazon và các nhà bán lẻ dựa trên cửa hàng bán lẻ đã tăng lên trong năm qua vì sự thuận tiện trong bán lẻ trên mạng và giá cả cạnh tranh đã làm giảm nhu cầu đi đến các trung tâm mua sắm và cửa hàng trên phố để lựa đồ.

Dẫu vậy, cổ phiếu Amazon cũng có giao dịch thấp hơn vào phiên giao dịch cuối tuần qua sau khi công ty này công bố lợi nhuận quý II giảm nhiều so với những triển vọng đã được phố Wall đánh giá từ quý trước.

Trong thực tế, một số thương nhân thường tìm kiếm các cổ phiếu bị ghét nhất với mục đích hy vọng sẽ tìm được lợi nhuận nhỏ tức thì với việc chú trọng vào lướt sóng ngắn.

Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall - ảnh 2

Ông chủ Amazon tiêu tỷ USD như thế nào

Jeff Bezos có nhà trên khắp nước Mỹ, lập dự án du lịch vũ trụ, làm đồng hồ chạy 10.000 năm và hiến tặng tài sản làm từ thiện.

Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall - ảnh 3

Chiến lược kinh doanh của Amazon: Đẩy mạnh bán hàng và chi tiêu

Amazon.com Inc hôm thứ Năm (27/7) báo cáo doanh thu bán lẻ tăng, cùng sự sụt giảm lợi nhuận vì mở rộng đầu tư vào các loại hình mua sắm mới, cũng như đẩy mạnh phát triển sang các quốc gia khác trên thế giới.

Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall - ảnh 4

Ông chủ Amazon chỉ giữ ngôi giàu nhất thế giới trong vài giờ

Không lâu sau khi vượt qua Bill Gates, Jeff Bezos đã về lại vị trí thứ hai do cổ phiếu Amazon mất giá.

Amazon ‘bóp nghẹt’ cổ phiếu ngành bán lẻ trên sàn phố Wall - ảnh 5

Ông chủ Amazon ‘soán ngôi’ người giàu nhất thế giới của Bill Gates

Jeff Bezos, nhà sáng lập và là ông chủ tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon đã chính thức vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu có nhất thế giới sau phiên giao dịch cổ phiếu hôm qua 27/7.

Theo CNBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá