Sự kiện: Điểm nóng Syria

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống

TPO - Điện Kremlin ngày hôm nay 11/4 xác nhận buổi lễ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ mới của ông Vladimir Putin sẽ được tổ chức vào ngày 7/5 tới.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov xác nhận thông tin trên.

Cũng trong ngày hôm nay 11/4, tại cuộc họp báo thường niên của Chính phủ, Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết đây là phiên họp cuối cùng của các thành phần chính phủ đương nhiệm, sau lễ nhậm chức của Tổng thống, theo Hiến pháp Liên bang, Chính phủ sẽ đồng loạt từ chức.

Trong cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống Nga tổ chức vào ngày 18/3, đã có 67,54% cử tri đủ tuổi đi bỏ phiếu. Tổng thống Nga Vladimir Putin giành 76,69% tổng số phiếu bầu, tương đương với hơn 56.400.000 cử tri.

Đây là nhiệm kỳ tổng thống nước Nga thứ tư của ông Putin. Trước đó, ông Putin làm Tổng thống từ năm 2000 đến năm 2008. Sau đó, ông làm Thủ tướng trong bốn năm tiếp theo. Tại cuộc bầu cử năm 2008, ông Putin được tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Nga.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/4 bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm 11 tướng thuộc các cơ quan Bộ Nội vụ, Cơ quan thi hành án Liên bang, Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Ủy ban Điều tra.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 2

Tổng thống Nga Putin khẳng định Syria sạch bóng IS

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã bị đánh bại hoàn toàn, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 3

Ông Putin bình luận hiếm hoi về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Ankara, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một trong những bình luận hiếm hoi của ông về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 4

Tổng thống Nga Putin sang Thổ Nhĩ Kỳ, bàn hợp đồng bán S-400

Tại các cuộc đàm phán Nga-Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Ankara, hai bên sẽ thảo luận về hợp tác quân sự-kỹ thuật, trong đó có việc cung cấp hệ thống phòng không S-400.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 5

Thách thức lớn nhất trong 18 năm cầm quyền của Putin

Đòn trừng phạt tập thể của phương Tây đến vào lúc nước Nga đang phải đối phó với vụ cháy tồi tệ, đẩy Putin vào tình thế khó khăn.

Ấn định thời gian ông Putin nhậm chức tổng thống - ảnh 6

Trump tự tin chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ khí với Putin

Trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ không tham gia chạy đua vũ trang, người đồng cấp Mỹ Donald Trump tự tin có thể giành chiến thắng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng