Ấn Độ: 86 người chết do rượu lậu

TPO - Trong vài ngày qua, ít nhất 86 người thuộc bang miền tây Gujarat của Ấn Độ đã thiệt mạng do uống một loại rượu lậu tự chế và bị nhiễm độc.

Số người thiệt mạng hiện đang ngày càng tăng lên sau khi người đầu tiên ngã bệnh vào ngày 06/7 sau một đêm nhậu nhẹt. Đa số người thiệt mạng là những công nhân sống trong các khu nhà ổ chuột.

Chỉ trong ngày 09/7, ít nhất 17 người đã tử vong do rượu lậu. Một số người thậm chí gục ngã và  chết ngay trên đường phố.

Ngoài số người thiệt mạng, hiện còn có 140 người khác đang được điều trị trong các bệnh viện thuộc thành phố Ahmadabad – đô thị lớn nhất của bang Gujarat. Các quan chức y tế ở đây cho biết, hầu hết trong số họ đều trong tình trạng nguy kịch.

Tử vong do uống rượu lậu giá rẻ đã trở thành thường xuyên tại Ấn Độ - đặc biệt là khi rượu lậu được pha với thuốc trừ sâu hoặc một số hóa chất khác để tăng thêm tính kích thích.

Tại Gujarat, tình hình lại càng trở nên tồi tệ hơn khi luật của bang cấm tất cả các hành động mua bán loại chất lỏng này.

Hiện nay, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 32 người với cáo buộc sản xuất và buôn bán loại chất lỏng trái phép này. Đồng thời, các nhà chức trách bang Gujarat đã cho tạm ngừng công tác đối với 6 cảnh sát vì lý do thiếu trách nhiệm liên quan tới việc buôn bán rượu lậu. 

Vào năm 1980, cũng tại bang này, khoảng 128 người đã thiệt mạng sau khi uống một loại rượu lậu bị nhiễm độc.

Linh Huy
Theo AP, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá