Ấn Độ: Bác sỹ phẫu thuật 15 tuổi

TPO - Một cậu bé 15 tuổi sống tại miền Nam Ấn Độ đã được cha mẹ là hai bác sỹ cho phép thực hiện một ca mổ đẻ với hy vọng con trai mình sẽ được ghi vào sách kỉ lục Guiness.

Bác sỹ phẫu thuật nhỏ tuổi và cha mẹ cậu. Ảnh: AP

Đoạn băng quay cảnh cậu bé mổ đẻ cho một sản phụ đã được cha cậu, bác sỹ K. Murugesan, ghi lại và gửi lên văn phòng của Hiệp hội Y khoa Ấn Độ tại bang phía nam Tamil Nadu vào tháng trước.

Tiến sỹ Venkatesh Prasad, thư kí hiệp hội cho biết họ hoàn toàn bị sốc khi xem đoạn băng và buộc tội bác sỹ Murugesan vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. 

Theo giới chức Ấn Độ, bác sỹ Murugesan, hiện là giám đốc một bệnh viên phụ sản tại thành phố Manaparai, có thể bị tước giấy phép hành nghề và ra hầu toà vì vụ việc kể trên. 

Tuy nhiên, bác sỹ Murugesan không những không tỏ ra hối tiếc trước hành động của mình, còn lớn tiếng chỉ trích Hiệp hội Y khoa Manaparai "ghen tị" trước thành tích của cậu con trai.

"Anh ta nói đây không phải lần đầu tiên con trai mình thực hiện một ca mổ và anh ta đã hướng dẫn cách mổ cho con trai trong 3 năm qua", ông Prasad nói.

Murrugesan nói với hiệp hội mục đích của ca mổ là vì anh ta muốn con trai mình được ghi danh vào cuốn kỉ lục Guiness với tư cách bác sỹ phẫu thuật nhỏ tuổi nhất. 

Ông Prasad cho biết vụ việc đã được đưa lên cơ quan có thẩm quyền cao nhất tại bang là Hiệp hội y khoa bang Tamil Nadur xem xét giải quyết.

Hà Giang
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá