Ấn Độ: Cảnh sát vác bom cứu 400 học sinh

TP - Mấy ngày nay, các trang mạng xã hội tại Ấn Độ lan truyền đoạn clip ghi cảnh một nhân viên cảnh sát tay không vác bom trên vai chạy băng băng ra khỏi trường học để cứu hơn 400 học sinh.

Anh Abhishek Patel vác bom chạy nhanh ra khỏi trường học. Ảnh: Telegraph.
Anh Abhishek Patel vác bom chạy nhanh ra khỏi trường học. Ảnh: Telegraph.

Chuyện xảy ra vào thứ Sáu tuần trước khi một trường học trong một khu dân cư ở làng Chitora, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ phát hiện một quả bom sau sân trường. Ban lãnh đạo nhà trường đã gọi đường dây nóng 100 đến cảnh sát địa phương. Nhận được điện thoại, cảnh sát Abhishek Patel (40 tuổi) và một số chiến sỹ lập tức tới hiện trường. Trong khi ban giám hiệu nhà trường còn đang tranh cãi về việc nên xử lý như thế nào, không một chút chần chừ, anh Patel nhanh chóng vác quả bom lên vai và chạy một mạch hơn 1km tới bãi đất trống không có người để xử lý. Sau đó, quả bom được điều khiển để phát nổ an toàn.

Nhân viên cảnh sát đã mạo hiểm tính mạng mình để cứu hơn 400 học sinh được ca ngợi như người anh hùng. Trên truyền hình Ấn Độ, anh Patel cho biết: “Vì đó là khu dân cư và một tổ hợp trường học ở đó nên  mục đích duy nhất của tôi lúc đó là mang bom  càng xa càng tốt. Anh cũng chia sẻ: “Chúng tôi đã được học trong quá trình đào tạo là nếu bom phát nổ, nó sẽ gây thiệt hại cho khu vực có bán kính 500 mét”.

Ông Ashok Gehlot, đại biểu quốc hội Ấn Độ, ca ngợi: “Cảnh sát Abhishek Patel đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao độ và lòng can đảm tuyệt vời bằng cách mang bom ra xa khỏi trường học. Anh xứng đáng là một người anh hùng”. Toàn bộ đội cảnh sát hôm đó được tuyên dương, riêng anh Patel được thưởng 50.000 ruppee (khoảng 20 triệu đồng) vì hành động dũng cảm của mình.

Cảnh sát sẽ điều tra tại sao quả bom lại xuất hiện ở trong trường học. Ông Satish Saxena, một quan chức cao cấp của cảnh sát địa phương, nói: “Khu vực này có một doanh trại quân đội. Cảnh sát sẽ điều tra làm thế nào mà quả bom tới được ngôi làng này”. Một vài ngày trước đó, một quả bom tương tự được tìm thấy ở làng Bannad ở bang Madhya Pradesh. Vụ việc đang được điều tra.

​Theo Telegraph, NDTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng