Ấn Độ: Cậu bé 5 tuổi chạy quãng đường 100 km

TPO - Cảnh sát Ấn Độ đã không cho phép một cậu bé 5 tuổi thực hiện cuộc chạy trên quãng đường 100 km dưới cái nóng như thiêu như đốt. Theo cảnh sát thì đó là một sự đầy ải nên họ cương quyết phản đối.

Cảnh sát Ấn Độ đã kiên quyết không cho thực hiện màn trình diễn quá sức này (Spiegel)

Trong khi huấn luyện viên của cậu bé hy vọng sẽ nhận được sự cho phép của toà án để thực hiện màn trình diễn có một không hai này. 

Hôm nay (7/6), hơn một chục cảnh sát đã chặn ngang một đường phố ở Bhubaneshwar thuộc bang Orissa - Ấn Độ, nơi mà 10 ngày nữa một cậu bé Budhia Singh (5 tuổi) sẽ xuất phát để thực hiện cuộc chạy Ma-ra-tông trên quãng đường 100 km đến Kalkutta. Lý do mà cảnh sát đưa ra là: Họ đình chỉ cuộc chạy này theo lệnh của nhà chức trách địa phương bởi việc chạy trên một quãng đường quá dài như vậy là một sự đầy ải.

Mẹ của vận động viên Ma-ra-tông tí hon, ông huấn luyện viên Biranchi và khoảng 50 người khác đã chống lại việc làm nói trên của cảnh sát và bắt đầu thực hiện một cuộc biểu tình ngồi để phản đối. Người huấn luyện viên còn cho biết: Ông ta muốn có được sự chấp thuận tạm thời của toà án.

Trong năm 2006, cậu bé Budhia khi đó mới 4 tuổi đã bị tổn thương cột sống do phải chạy một quãng đường quá dài. Các bác sĩ đã phải cho dừng khẩn cấp khi cậu bé đã chạy được 65 km và chỉ còn cách đích 5 km cuối cùng.

Vận động viên chạy dai sức nhí này đã được nuôi dưỡng không đầy đủ và thiếu máu nghiêm trọng, đó là ý kiến của các nhà chuyên môn sau khi khám bệnh cho Budhia.

Tổ chức bảo vệ thiếu niên và nhi đồng đã lên tiếng phản đối vị huấn luyện viên, người đã đứng ra bảo trợ cho cậu bé mồ côi cha Budhia cách đây 2 năm. Người ta đã chỉ trích rằng, vận động điền kinh tài năng Budhia đã bị bóc lột thậm tệ và không được chăm sóc chu đáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng