Ấn Độ chi hơn hai tỷ USD nâng cấp máy bay chiến đấu?

TPO - Thông tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới đây cho biết, nước này có thể sẽ chi 2,34 tỷ USD để hiện đại hóa phi đội máy bay chiến đấu Su-30 MKI với sự tham gia của các công ty Nga.

Ấn Độ chi hơn hai tỷ USD nâng cấp máy bay chiến đấu?

Chương trình nâng cấp máy bay Su-30 MKI có thể sẽ được tiến hành ở nhiều giai đoạn khác nhau và bắt đầu từ năm 2012 tại Ấn Độ, với sự trợ giúp của các nhà sản xuất máy bay chiến đấu của Nga.

Trước đó, hồi tháng năm vừa qua, báo chí Ấn Độ cho biết, Bộ Quốc phòng nước này sẽ thực hiện chương trình hiện đại hóa máy bay Su-30MKI đã mua của Nga. Chương trình được đặt tên “Super 30”, trong đó tập trung vào việc lắp đặt các ra-đa mới, máy tính mới, thiết bị điện tử tiên tiến và tích hợp tên lửa hành trình siêu âm BrahMos cho 40 máy bay Su-30MKI.

Lực lượng Không quân Ấn Độ đang vận hành khoảng 100 máy bay Su-30MMKI và có kế hoạch lắp ráp thêm khoảng 170 máy bay nữa trong vòng một thập kỷ tới, dưới sự cho phép của phía Nga.

Máy bay Su-30MKI được đánh giá là một trong những loại máy bay chiến đấu đa nhiệm hạng nặng tốt nhất thế giới hiện nay. Những chiếc Su-30MKI có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và thực hiện mọi nhiệm vụ đa dạng từ phòng không, tấn công mục tiêu trên đất liền, trên biển, đóng vai trò máy bay cảnh báo sớm chỉ huy phi đội.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng