Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Ấn Độ: Công bố ca tử vong đầu tiên do nhiễm cúm A H1N1

TPO - Giới chức Ấn Độ vừa công bố ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus cúm A H1N1. Bệnh nhân là một bé gái 14 tuổi qua đời hôm qua, 3/8.

Các quan chức y tế Ấn Độ cho biết, hôm qua, 3/8, một bé gái 14 tuổi mang quốc tịch Ấn Độ, có kết quả dương tính với virus cúm A H1N1, đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Pune, miền tây nước này.

Cô bé xấu số bắt đầu nhập viện từ ngày 27/7 và được xác định nhiễm cúm A H1N1 ba ngày sau đó. Bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt ít ngày trước khi tử vong.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tại Ấn Độ, đã có hơn 500 trường hợp được xác nhận nhiễm virus cúm A H1N1. Ba bệnh nhân mới nhất gồm hai học sinh và một thanh niên 26 tuổi mới trở về từ Đức. Hiện họ đang được điều trị tại một khu cách ly trong bệnh viện.

Hôm qua, Nam Phi cũng xác nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này do nhiễm virus cúm A H1N1. Bệnh nhân là một sinh viên 22 tuổi của trường Đại học Stellenbosch, tử vong ngày 28/7.

Nam Phi đã công bố trường hợp nhiễm virus cúm A H1N1 đầu tiên vào ngày 18/6, và tới nay đã có ít nhất khoảng 150 người có kết quả dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Theo số liệu của WHO đưa ra hôm 27/7, trên thế giới đã có khoảng 134.503 ca nhiễm bệnh và con số tử vong đã lên tới 816 người.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá