Ấn Độ: Đánh bom nhà hàng làm chết 8 người

TPO - Hôm qua (13-2), một quả bom phát nổ trong một nhà hàng có đông người nước ngoài lui tới tại thành phố Pune, thuộc miền tây Ấn Độ, khiến 8 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Hiện trường đổ nát tại nhà hàng sau vụ nổ - ảnh: Getty Images

Vụ nổ làm hư  hại gần như hoàn toàn nhà hàng mang tên German Bakery, vốn là điểm đến quen thuộc của du khách tọa lạc tại khu Công viên Koregaon. Giới chức bang sở tại Maharashtra cho biết, nguyên nhân nổ là do một quả bom gây ra và đây là vụ tấn công lớn đầu tiên tại Ấn Độ kể từ vụ khủng bố hàng loạt ở thành phố Mumbai năm 2008.

Hiện quốc tịch của các nạn nhân trong vụ nổ ở Pune chưa  được xác định, nhưng theo các nguồn tin ban đầu có ít nhất một công dân nước ngoài. Vụ tấn công xảy ra đúng vào buổi tối giờ địa phương, thời điểm có đông thực khách đang tập trung tại nhà hàng German Bakery.

Một nhân chứng làm việc trong nhà hàng là Vinod Dhale cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và bỏ chạy ra ngoài. Sức ép từ vụ nổ lớn đến nỗi khiến nhiều mảnh vụn thi thể người chết vương vãi khắp nơi”. Ngay sau vụ nổ, lực lượng chống khủng bố Ấn Độ lập tức được triển khai tới hiện trường.

Cảnh sát xác định đây là một vụ nổ bom và họ tìm thấy một chiếc túi khả nghi tại hiện trường, được nhận định từng được sử dụng để đựng quả bom tự chế trước khi nó được thủ phạm mang ra kích hỏa. Một số nguồn tin ban đầu thì cho rằng có thể đây chỉ là vụ nổ một bình ga. Hiện cảnh sát Ấn Độ đang ráo riết điều tra nguyên nhân và truy tìm những kẻ tình nghi.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá