DMCA.com Protection Status

Ấn Độ: Hơn 200.000 người vẫn mắc kẹt sau trận lụt

TP - Giới chức Ấn Độ cho biết, tính đến ngày 13/9 vẫn còn hơn 200.000 người bị mắc kẹt ở vùng Kashmir kể cả khi nước lũ đã rút.

Theo thống kê trước đó của chính quyền liên bang Ấn Độ, tại vùng Kashmir, 200 người dân đã thiệt mạng trong trận lũ, trong khi 130.000 người được giải cứu. Tổng cộng 450 người Ấn Độ và Pakistan được xác nhận thiệt mạng sau lũ, lụt và lở đất do mưa lớn kéo dài. 

Hiện tại lực lượng cứu hộ đã có thể đi sâu vào các ngôi nhà, giải cứu người dân bị kẹt và phát hiện thêm hàng loạt thi thể. Bên cạnh đó, những lo ngại về bệnh dịch liên quan đến nước và sức khỏe người dân đang dần gia tăng. Trận lũ vừa qua được đánh giá là khủng khiếp nhất trong nửa thập kỷ trở lại đây tại vùng Kashmir. 

Chính phủ Ấn Độ cam kết sẽ xây dựng lại nhà cửa cho những người chịu thiệt hại bởi lũ lụt trước khi mùa đông khắc nghiệt đến, sẽ không một người dân nào phải sống trong các lều tạm vào mùa đông này. 

Đồng thời, ông Omar Abdullah đã chỉ đạo chính quyền địa phương cấp phát các chất tẩy uế để phòng ngừa dịch bệnh bùng phát. Bên cạnh đó, mỗi một gia đình bị mất nhà cửa bởi lũ lụt sẽ được nhận hơn 1.200 USD và được cấp phát lương thực miễn phí trong vòng 6 tháng tới.

Reuters, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng