Ấn Độ: Ít nhất 100 người chết vì giá rét

TPO - Một đợt không khí lạnh quét qua miền bắc Ấn Độ, kèm theo mưa và tuyết rơi trong 3 ngày qua đã khiến ít nhất 100 công dân nước này thiệt mạng.

Phần lớn các trường hợp thương vong đều là những người già, người vô gia cư tại hai bang Uttar Pradesh và Bihar – khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt gió lạnh.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu giới chức địa phương bố trí nơi trú ẩn an toàn cho những đối tượng vô gia cư, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất số các nạn nhân thiệt mạng.

Báo chí đưa tin, tình trạng tuyết rơi kéo dài đã khiến thung lũng Kashmir bị cô lập hoàn toàn, bắt đầu từ ngày hôm qua, 4/1. Trong khi đó, tại khu vực Pujab, giáp ranh với nước láng giềng Pakistan, các đường cao tốc, tàu hoả và cả máy bay đều đã phải ngừng hoạt động vì sương mù.

Ngay cả ở thủ đô New Delhi, 150 chuyến bay bị huỷ, và 30 chuyến khác phải sắp xếp lại thời gian vì thời tiết xấu ảnh hưởng tới tầm nhìn. Nhiệt độ đêm ở đây vào khoảng từ 5-9 độ C.

Tại nhiều nơi thuộc miền bắc Ấn Độ, người dân phải hứng chịu thời tiết khắc nghiệt chưa từng có, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết dày, và kèm theo cả mưa rào.

Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn Ấn Độ thông báo, tình hình giá rét này sẽ còn kéo dài thêm 48 giờ đồng hồ nữa.

Thu Thảo
Theo BBC, Indianews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá