Ấn Độ: Khủng bố ở Bombay, gần 500 người chết 

TP - 7 vụ nổ xảy ra trên hệ thống đường sắt ở thành phố tài chính Bombay (Mumbai), Ấn Độ vào giờ mọi người đi làm về tối 11/7 khiến gần 150 người chết và hơn 300 người khác bị thương.

Hiện trường vụ khủng bố

Các toa tàu bị xé nát, cửa sổ, kính, hành lý…bắn tứ tung cùng với những xác người được lôi ra từ đống đổ nát tạo ra một khung cảnh kinh hoàng và hỗn loạn ở nhiều nơi trong hệ thống đường sắt của thành phố. 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra chưa có thông tin chính thức nào về nguyên nhân, nhưng nhiều người tin rằng đây là hành động khủng bố của lực lượng ly khai ở Kashmir nhằm vào các thành phố lớn ở Ấn Độ.

Một quan chức khẳng định các vụ nổ gây ra bởi bom. Chính quyền thành phố Bombay cho rằng đây là vụ tấn công được chuẩn bị và tổ chức kỹ lưỡng.

Cảnh sát trưởng Bombay, ông A.N.Roy lúc đầu cho biết có hơn 40 xác người, nhưng sau đó tuyên bố số người thiệt mạng có thể lên tới gần 150 và hơn 300 người khác bị thương đang nằm trong bệnh viện hoặc được sơ cứu tại chỗ.

Trước khi xảy ra các vụ nổ ở Bombay vài giờ, hàng loạt vụ tấn công bằng lựu đạn do lực lượng Hồi giáo cực đoan thực hiện trên vùng đất do Ấn Độ kiểm soát ở Kashmir khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Tất cả các thành phố ở Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động sau các vụ nổ lớn tại Bombay. Thủ tướng Ấn Độ M. Singh triệu tập ngay cuộc họp Nội các khẩn cấp.

Bộ trưởng Nội vụ S.Patil cho biết qua thông tin tình báo đã biết chắc bọn khủng bố sẽ tấn công, nhưng không rõ xảy ra ở đâu nên không thể ngăn chặn.

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá