Ấn Độ lại rúng động vì xâm hại tình dục trẻ em

TPO - Theo giới chức Ấn Độ, một bé gái 3 tuổi ở New Delhi vừa bị xâm hại tình dục và đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Người dân Ấn Độ phẫn nộ và đổ ra đường biểu tình đòi chính phủ phải nâng mức phạt tội hiếp dâm ở mức cao hơn.

Người dân Ấn Độ phẫn nộ và đòi phải có hình phạt cao hơn với tội phạm hiếp dâm. Ảnh: Getty Images
Người dân Ấn Độ phẫn nộ và đòi phải có hình phạt cao hơn với tội phạm hiếp dâm. Ảnh: Getty Images
Sự việc xảy ra đúng dịp Ấn Độ tưởng nhớ 6 năm một nữ sinh bị chết sau vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt.
Được biết, cô bé được phát hiện bất tỉnh bên ngoài nhà của mình ở Sahyog Vihar, quận Bindapur, New Delhi. Trên người cô bé có nhiều vết xước và vết cắn.
Theo báo chí địa phương, cô bé bị dụ dỗ bằng kẹo trước khi kẻ thủ ác bế cô ra khỏi ngôi nhà của mình, rồi tấn công tàn bạo. Bố mẹ cô bé là những người lao động kiếm miếng ăn hàng ngày. Lúc đó cả hai đều đi vắng. 
Kẻ tình nghi đã bị người dân địa phương tức giận đánh bị thương trước khi công an đến bắt. Cảnh sát cho biết, gã hàng xóm này, 40 tuổi là nhân viên bảo vệ.
Cảnh sát đã đưa vụ việc xâm hại tình dục này vào trường hợp “ hiếp dâm” theo Công ước bảo vệ trẻ em khỏi các bạo lực tình dục.
Theo cơ quan thống kê tội phạm quốc gia, năm 2016, Ấn Độ đã lập kỷ lục về các vụ xâm hại tình dục với gần 40.000 vụ. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày có tới hơn 100 phụ nữ bị hiếp dâm. Khoảng 6 nạn nhân trong đó là bé gái dưới 12 tuổi.
Những người biểu tình cho biết, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều so với các cuộc điều tra xã hội học.

Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá