Ấn Độ lên kế hoạch mua tên lửa BrahMos mới

TPO - Ông Sivathanu Pillai - người đứng đầu Công ty Hàng không Vũ trụ BrahMos – cho biết, Ấn Độ có kế hoạch trang bị tên lửa BrahMos mới cho lực lượng vũ trang nước này.

Thành lập vào năm 1998, BrahMos - một công ty liên doanh giữa Ấn Độ và Nga, đã sản xuất và tung ra thị trường nhiều loại tên lửa siêu âm BrahMos.

Công ty này đã thử nghiệm thành công các phiên bản tên lửa trên biển và  trên đất liền, và sau đó chúng đã được đưa vào phục vụ trong Lục quân và Hải quân Ấn Độ.

Loại tên lửa mà Ấn Độ sẽ mua có tên gọi là BrahMos Block-2, có thể đạt tốc độ tối đa trên Mach 5, rất khó bị đánh chặn, và có thể  tấn công chính xác ngay cả những mục tiêu rất nhỏ  trên mặt đất.

RIA Novosti cho biết, ngay từ đầu, tên lửa này đã được thiết kế  để đáp ứng những nhu cầu của lục quân.

“Các quan chức quân đội Ấn Độ cho biết, họ rất hài lòng với các lần thử nghiệm tên lửa này trên mặt đất hồi năm ngoái, và quyết định sẽ đưa chúng vào phục vụ trong lục quân”, ông Pillai nói.

Hiện, công ty cũng đang phát triển một phiên bản tên lửa mang tên BrahMos-A, với trọng lượng nhẹ hơn và tính ổn định động lực học cao hơn tên lửa BrahMos Block-2.

Các nhà  phân tích ước tính Ấn Độ có thể sẽ  mua tới 1.000 tên lửa BrahMos cho các lực lượng vũ trang của mình trong thập kỷ tới, và xuất khẩu khoảng 500 tên lửa cho các quốc gia khác trong cùng thời gian này.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá