Ấn Độ: Lở đất, chôn vùi 130 người

(TPO) Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra hôm qua (26/7) tại miền Tây Ấn Độ. Nhà chức trách lo ngại đã có tới 130 người bị chôn vùi hoặc đang mắc kẹt dưới đống đất đá.

Mưa lớn ở Bombay cũng khiến giao thông đình trệ và bị chia cắt hoàn toàn
Các nhân viên cứu hộ đã bắt đầu đổ bộ đến Kondivali, một ngôi làng cách Bombay 150 km về phía Nam. Theo cảnh sát, số người bị mắc kẹt tại đây khoảng 100 người. 30 người khác thì bị chôn vùi trong một vụ sạt lở đất gần như đồng thời ở ngôi làng Jui gần đó.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác nào về thương vong.

Mưa lớn và triều cường cũng đã khiến dịch vụ đường sắt và giao thông trong khu vực tạm thời bị gián đoạn.

Lũ lớn mùa hè tại Ấn Độ thường xảy ra từ tháng 6 - 9, cướp đi mạng sống của hàng trăm người mỗi năm. Riêng trong mùa hè năm nay đã có hơn 150 trường hợp thiệt mạng được ghi nhận.

Một trận mưa xối xả đầu ngày hôm qua cũng đã khiến toàn bộ cuộc sống ở thủ đô Bombay bị xáo trộn và đình trệ. Tại thủ đô tài chính và giải trí sầm uất này, các con phố và những khu vực trũng thấp đều ngập nước đến ngang bụng. Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trên những chiếc tàu không thể chuyển bánh bởi một đoạn đường ray thuộc bang Maharashtra chìm trong nước lũ.

Trước đó, vào đêm chủ nhật, mưa lớn đã khiến một nhà máy sản xuất đồ nội thất ở quận South Goa đổ sập, làm ít nhất 10 công nhân thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá